20/07/2020 10:30 GMT+7

Lê Khanh: Không ai sinh ra tự dưng có hạnh phúc

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - NSND Lê Khanh cùng Hari Won, Lan Ngọc, Hương Giang và Thúy Ngân cùng làm người dẫn chương trình cho talkshow mới 'Chị em chúng mình'.

Lê Khanh: Không ai sinh ra tự dưng có hạnh phúc - Ảnh 1.

NSND Lê Khanh trong chương trình Chị em chúng mình - Ảnh: BTC

Tuổi Trẻ Online có cuộc trò chuyện ngắn với Lê Khanh nhân lần đầu tiên chị dẫn một chương trình giải trí dài hơi.

* Ban tổ chức nói họ mời NSND Lê Khanh bởi chị sẽ đại diện cho tầng lớp phụ nữ trưởng thành, một người phụ nữ của gia đình với suy nghĩ thấu đáo, sâu sắc. Chị có nghĩa họ đúng không?

- Trước đây tôi không có nhiều thời gian tham gia nhiều vào những chương trình giải trí mấy năm gần đây chiếm lĩnh phần lớn trên truyền hình.

Tôi thích Chị em chúng mình vì đây là khoảng không gian riêng cho chị em phụ nữ, chuyên đề về những vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Trích đoạn giới thiệu Chị em chúng mình

Các chị em phụ nữ có nhu cầu túm năm tụm ba để hàn huyên, giãi bày tâm sự và chia sẻ quan điểm của mình. Họ cần một không gian ấm cúng, cởi mở, tin tưởng, an toàn.

Mục đích hướng tới là để chị em mình mỗi người có được sự chọn lựa, tìm ra những hướng đi thích hợp với cảnh ngộ của mình trong tương lai.

* Thường các chương trình giải trí có sắp đặt với kịch bản chuẩn bị sẵn. Với Chị em chúng mình, có khi nào chị được nhà sản nhắn gửi phải đi theo con đường họ vạch ra?

- Đi theo chủ đề là có, cứ mỗi số là một chủ đề riêng và nhà sản xuất chỉ gợi ý chủ đề, còn các chị em tranh luận như thế nào thì họ không can thiệp, cái dễ hấp dẫn nhất đó là kêu gọi sự thật càng tốt.

Tôi nhận chủ đề ít ngày trước khi quay để tránh chuyện sắp đặt, thỏa thuận, mất đi tính ngẫu hứng.

Lê Khanh: Không ai sinh ra tự dưng có hạnh phúc - Ảnh 3.

NSND Lê Khanh cùng các nghệ sĩ trong chương trình Chị em chúng mình - Ảnh: BTC

Tôi nghĩ rằng talkshow này ở nước ngoài có thể nóng hơn bởi họ trình bày quan điểm của mình thẳng thắn. Còn văn hóa ứng xử Việt tinh tế và tế nhị hơn.

Người Việt mình nói gì, làm gì cũng phải nhìn trước nhìn sau. Nói ra sự thật sợ đôi khi mất lòng và không khéo ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và nhiều người xung quanh mình.

Nhưng thật sự có những buổi quay, nếu không tỉnh táo sẽ kéo dài vô tận. Có những chủ đề mà nó quá nóng, tạo nhiều sự quan tâm của mọi người hoặc những chủ đề nhạy cảm. Chạm vào vấn đề hay là mọi người say sưa dễ sa đà, thời gian quay kéo dài hơn dự kiến... (cười)

* Qua những câu chuyện trong Chị em chúng mình, cảm xúc đọng lại trong chị là gì?

- Tất cả tình huống có trong cuộc đời thật thì đều có những lộ trình. Không ai sinh ra tự dưng có hạnh phúc.

Ngay cả khách mời tham gia chương trình là những người có tiếng trong giới showbiz, họ phải trải qua biết bao nhiêu trắc ẩn, gập ghềnh của đời sống như một người bình thường, thậm chí gập ghềnh hơn. Họ đã chật vật để vượt qua những khó khăn ấy...

Vì thế thật sự trong tâm tôi cầu mong cho chị em phụ nữ chúng ta ai cũng được sống là chính mình. Được sống như mình mong muốn khó lắm bởi mỗi giai đoạn chúng ta luôn hướng đến những mục đích khác nhau.

Trẻ em phải nghe theo bố mẹ, lớn lên nghe theo thầy cô giáo, khuôn khổ môi trường giáo dục. Con gái đi lấy chồng, có con, cháu lại sống với tư cách làm mẹ làm bà... Tóm lại là lúc nào cũng có cái để chúng ta chưa hoàn toàn sống đúng như là mình.

Vậy thì mỗi phụ nữ cố gắng để mình tự tin hơn trong cuộc sống, không bị mất phương hướng bởi bất cứ lý do gì, dám bình tĩnh trước thực tại đang diễn ra để bước tiếp. Tôi hi vọng ngày càng nhiều chị em chúng ta thốt lên câu: "Tôi hạnh phúc với chính mình".

Lê Khanh: Không ai sinh ra tự dưng có hạnh phúc - Ảnh 4.

NSND Lê Khanh cùng các nghệ sĩ trong chương trình Chị em chúng mình - Ảnh: BTC

Chị em chúng mình phát sóng trên VTV3 lúc 20h30 thứ tư hằng tuần từ 22-7. Chương trình này được mua bản quyền The Real từng thành công vang dội tại Mỹ với hơn 1.000 tập phát sóng cùng nhiều giải thưởng danh giá, được đông đảo chị em phụ nữ ưa thích bởi là nơi để phụ nữ lên tiếng, chia sẻ và sẵn sàng tranh luận với với những vấn đề hóc búa gặp phải hằng ngày.

Chị em chúng mình là cầu nối cho tất cả các chị em phụ nữ ở mọi tầng lớp, nghề nghiệp, lứa tuổi trong cuộc sống từ doanh nhân, nghệ sĩ đến những người nội trợ đều có thể trao đổi, tranh luận với nhau về những vấn đề nhức nhối của chị em phụ nữ: Lý lẽ cho người thứ ba, Từ thẻ tín dụng đến con nợ vô hình, Ghen thế nào cho văn minh…

Mỗi tập có sự xuất hiện của một khách mời đặc biệt: Lý Nhã Kỳ, Thủy Tiên, Kim Tử Long – Trinh Trinh, Lynk Lee, hoa hậu Kỳ Duyên, Minh Triệu, gia đình Cam...

Lê Khanh cắt phăng mái tóc dài 20 năm để đóng Gái già lắm chiêu

Mới đây, Lê Khanh gây bất ngờ khi công bố hình ảnh tóc tém táo bạo. Gắn bó với hình ảnh mái tóc dài nữ tính suốt 20 năm, chị không ngần ngại cắt tóc ngắn để phù hợp với hình tượng mới trong phim Gái già lắm chiêu phần mới.

Ảnh: Lê Khanh dứt bỏ hình ảnh tóc thề để theo đuổi vai diễn mới - Ảnh: MAR6

Ảnh: Lê Khanh dứt bỏ hình ảnh tóc thề để theo đuổi vai diễn mới - Ảnh: MAR6

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết Lê Khanh sẽ vào vai một phụ nữ "trung niên gai góc", khác hẳn hình ảnh quý bà Thái Tuyết Mai trong phần 3. Lê Khanh khẳng định chị rất quyết liệt và tự tin với lần thay đổi này. Gái già lắm chiêu đang được sản xuất cả hai phần 4 và 5.

Mi Ly

NSND Lê Khanh: Xuống đáy là cơ hội để bắt đầu... NSND Lê Khanh: Xuống đáy là cơ hội để bắt đầu...

TTO - Ở tuổi 53, mỹ nhân một thời của màn ảnh - sân khấu Việt cho thấy sự quyết liệt, khát khao học hỏi để đổi mới nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).


HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên