18/04/2018 18:45 GMT+7

Lê Khanh, Chí Trung, Vân Dung… gặp gỡ khán giả Sài Gòn

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, nhà hát Tuổi Trẻ sẽ có đợt lưu diễn phương Nam bắt đầu tối 18-4 với vở Ai là thủ phạm? tại nhà hát TP.HCM.

Lê Khanh, Chí Trung, Vân Dung… gặp gỡ khán giả Sài Gòn - Ảnh 1.

NSND Lê Khanh, phó giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông Sĩ Tiến - phó giám đốc nhà hát cho biết có thể nói đây là lần đầu tiên nhà hát đưa một lực lượng nghệ sĩ đông đảo (trên 70 gồm diễn viên và kỹ thuật) vào biểu diễn phục vụ khán giả phương Nam.

Trong đó, có nhiều tên tuổi quen thuộc với khán giả kịch nói và màn ảnh nhỏ như: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Hằng, Vân Dung, Sĩ Tiến, Bảo Thanh, Hoa Thúy…

NSND Lê Khanh chia sẻ cảm xúc khi hội ngộ khán giả phương Nam - Video: LINH ĐOAN

Tại TP.HCM, nhà hát sẽ biểu diễn vở Ai là thủ phạm? tối 18-4, sau đó tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018 hai vở Nhà Ô sin (ngày 22-4) và Hoa cúc xanh trên đầm lầy (ngày 24-4).

Sau đó nhà hát sẽ đem chương trình Đời cười chọn lọc và vở Tôi đẹp tôi có quyền lưu diễn các tỉnh Bình Dương (ngày 19, 20, 21-4), Đồng Nai (27, 28, 29-4) và Bà Rịa - Vũng Tàu (ngày 1, 2, 3, 4-5).

Lê Khanh, Chí Trung, Vân Dung… gặp gỡ khán giả Sài Gòn - Ảnh 3.

NSƯT Chí Trung, giám đốc nhà hát, trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 18-4 - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Lê Khanh chia sẻ: "Mỗi lần có dấu mốc giá trị và ý nghĩa đặc biệt của nhà hát Tuổi Trẻ thì sau Hà Nội, TP.HCM luôn là nơi chúng tôi tìm đến để chia sẻ với biết bao khán giả thân thương.

Năm đầu tiên vào đây chính xác là năm 1985, nhà hát mới sang tuổi lên 7 tham gia hội diễn toàn quốc bằng vở Đỉnh cao mới và gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng với 6 huy chương vàng.

Chúng tôi đã được khán giả, anh chị em đồng nghiệp đón nhận nồng nhiệt, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để có dịp cống hiến nghệ thuật trên mọi sân khấu ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Từ đó cho đến nay, vẫn đều đặn vài ba năm là những chuyến đi về phương Nam. Mỗi lần hội ngộ khán giả nơi đây tôi vẫn cảm thấy dường như không đủ ngôn từ để nói lên cảm xúc, sự xúc động với tình cảm khán giả dành cho chúng tôi..."

Lê Khanh, Chí Trung, Vân Dung… gặp gỡ khán giả Sài Gòn - Ảnh 4.

Từ trái qua: nghệ sĩ Hoa Thúy, Vân Dung và Bảo Thanh của nhà hát Tuổi Trẻ - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Ai là thủ phạm? (tác giả: Lưu Quang Vũ, đạo diễn: NSƯT Chí Trung) được nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và ra mắt năm 2015.

Theo đạo diễn Chí Trung vở tuy là kịch bản đã cũ nhưng những vấn đề đề cập trong vở vẫn còn nóng hổi, mang tính thời sự.

Vở là câu chuyện về Vinh, người vừa đi trại cải tạo tập trung trở về. Vinh muốn sống tốt nhưng liệu anh có thể hoàn lương khi bao quanh anh vẫn là những hoài nghi, mai mỉa…

Bản dựng của nhà hát Tuổi Trẻ là bản dựng lần thứ năm sau các đoàn nghệ thuật đoàn kịch Công an, đoàn kịch Nam Định, đoàn kịch Nghệ Tĩnh và đoàn cải lương Thanh Hóa

“Vỡ rạp” vì anh chàng... Dế Mèn ở Nhà hát Tuổi Trẻ “Vỡ rạp” vì anh chàng... Dế Mèn ở Nhà hát Tuổi Trẻ

TT - Hay tin Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) tổng duyệt vở kịch thiếu nhi Dế Mèn phiêu lưu ký lúc 20g ngày 20-5, khán giả nhí ùn ùn kéo nhau đến rạp.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên