24/02/2013 18:25 GMT+7

Lê Huỳnh Đức đã có siêu cúp

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - “Huỳnh Đức, Huỳnh Đức, Huỳnh Đức…” cái tên của vị HLV trưởng đội Đà Nẵng được réo vang nơi khán đài B sân Chi Lăng khi cầu thủ cầm chiếc cúp vô địch chạy đến chia vui tối 23-2.

TTO - “Huỳnh Đức, Huỳnh Đức, Huỳnh Đức…” cái tên của vị HLV trưởng đội Đà Nẵng được réo vang nơi khán đài B sân Chi Lăng khi cầu thủ cầm chiếc cúp vô địch chạy đến chia vui tối 23-2.

Người hâm mộ sông Hàn từng vui nổ trời với ngôi vô địch quốc gia (1992, 2009, 2012), vô địch cúp quốc gia (1993, 2009), HCV Đại hội TDTT toàn quốc 2005, và siêu cúp là danh hiệu vô địch sau cùng mà họ còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của mình.

Điều chờ đợi suốt nhiều năm qua, rồi cũng đến. Bên cạnh niềm vui tột độ dưới cơn mưa rả rích và lạnh tê tái vào tối 23-2, khán giả vẫn không quên Lê Huỳnh Đức, vị HLV có công lớn mang nhiều niềm vui đến cho họ trong vài năm gần đây. Điều mà khán giả trông chờ cũng là điều mà ông Đức đợi chờ suốt quãng đời đá bóng cũng như nghiệp cầm quân của mình.

“Đời tôi lận đận cũng nhiều mà vinh quang cũng không ít. Tôi khóc vì sung sướng bởi sự chờ đợi cuối cùng rồi cũng đến. Đó là thành quả của chuỗi ngày làm việc, phấn đấu không ngơi nghỉ của thầy trò chúng tôi. Chiến thắng này sẽ là động lực thúc đẩy Đà Nẵng chơi hay hơn, bốc hơn để nhắm tới các kết quả cao nhất trong mùa giải 2013… ”.

HLV Lê Huỳnh Đức

Năm 1999, siêu cúp lần đầu tiên ra đời. Khi ấy, Lê Huỳnh Đức còn là thủ quân của Công An TP.HCM đá với Thể Công và thất bại nặng nề 0-3. Hai năm sau đó, Lê Huỳnh Đức và Công An TP.HCM lần thứ nhì chơi trận siêu cúp, lần này với SLNA. Cả hai trận lượt đi và về trên sân Thống Nhất lẫn sân Vinh, Công An TP.HCM vẫn không đánh bại được đối phương khi hòa 1-1, thua 0-2. Đó cũng là lần sau cùng Đức đá siêu cúp với tư cách cầu thủ.

Năm 2009, dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Huỳnh Đức, Đà Nẵng đoạt cú đúp với chức vô địch V-League lẫn cúp quốc gia. Cứ tưởng trong bối cảnh không có đối thủ tương xứng, Đà Nẵng sẽ “làm gỏi” siêu cúp khi đối mặt với Thanh Hóa (thay chỗ của Thể Công xóa sổ), nào ngờ họ lấm lưng trắng bụng khi gục ngã bởi loạt sút phạt 11m luân lưu.

Chiều 23-2-2013, lần thứ nhì trong lịch sử, bóng đá Đà Nẵng vào tranh siêu cúp, và cũng là lần thứ tư cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức xuất hiện ở sân chơi này. Cuộc chinh phục danh hiệu vô địch còn thiếu của bóng đá sông Hàn hoàn tất sau trận thắng đậm bốn bàn trắng trước xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Bóng đá Đà Nẵng có lẽ là địa phương duy nhất trên cả nước - tính đến thời điểm hiện tại - có tất cả các ngôi vô địch cao nhất trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia (SLNA cũng nhiều lần vô địch cúp quốc gia, V-League, siêu cúp nhưng chưa từng vô địch Đại hội TDTT toàn quốc).

Thuở còn tung hoành với nghiệp “quần đùi áo số” trong màu áo Công an TP.HCM rồi Đà Nẵng, cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức từng vô địch quốc gia năm 1995, vô địch cúp quốc gia năm 1998 rồi 2000, vô địch Đại hội TDTT toàn quốc năm 2005.

Chuyển sang nghiệp làm thầy, ông Đức khá mát tay khi mang về cho Đà Nẵng ngôi vô địch V-League 2009, 2012, vô địch cúp quốc gia 2009 và mới nhất là vô địch siêu cúp. Tất cả những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá nước nhà, ông Đức đều chạm tay vào (trội hơn HLV Nguyễn Hữu Thắng - SLNA - chiếc HCV Đại hội TDTT toàn quốc) để trở thành HLV có nhiều thành tích nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Tối 23-2, Lê Huỳnh Đức đã rơi nước mắt trước khi lên bục nhận huy chương. Người HLV này đã chờ đợi giây phút đăng quang này quá lâu - từ đời cầu thủ sang nghiệp HLV.

SĨ HUYÊN

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên