14/06/2024 18:50 GMT+7

Lễ hội thu Hà Nội 2024: Trải nghiệm 12 mùa hoa

Các không gian tái hiện hình ảnh Hà Nội nhộn nhịp ngập trong rừng cờ hoa chào đón đoàn quân chiến thắng trở về, “Hà Nội 12 mùa hoa” sẽ là điểm nhấn của Festival thu Hà Nội 2024.

Lễ hội thu Hà Nội sẽ được tổ chức trong tháng 9 - Ảnh: NAM TRẦN

Lễ hội thu Hà Nội sẽ được tổ chức trong tháng 9 - Ảnh: NAM TRẦN

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival thu Hà Nội lần thứ 2 năm 2024.

Lễ hội thu Hà Nội được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10-10). Đây cũng là sự kiện nổi bật quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa lịch sử, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn, chất lượng và an toàn.

Điểm nhấn của lễ hội là các không gian, mô hình giới thiệu quảng bá di tích lịch sử Hà Nội, tái hiện hình ảnh Hà Nội nhộn nhịp ngập trong rừng cờ hoa chào đón đoàn quân chiến thắng trở về, "Hà Nội 12 mùa hoa", không gian quảng bá sản phẩm làng nghề và không gian ẩm thực "Hương sắc Hà Nội".

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động diễu hành, trình diễn của thành đoàn và 30 quận, huyện, thị xã (múa lân sư rồng, rước đèn trung thu, trình diễn diều, hoa, múa rối cạn...), giới thiệu văn hóa ẩm thực của người Hà Nội.

Lễ hội quy tụ khoảng 150 gian hàng tham gia được chia thành các khu vực theo thiết kế và dàn dựng dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác.

Ngoài ra, du khách đến với lễ hội sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa của các địa phương lân cận, gian hàng của các cơ quan quốc tế…

Lễ hội thu Hà Nội năm nay dự kiến diễn ra trong bốn ngày từ 12-9 đến hết 15-9 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật "Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử" sẽ diễn ra vào tối 13-9 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu.

Cẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng độngCẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng động

Được biết đến như trái tim của cả nước, Hà Nội là điểm đến yêu thích không chỉ của du khách trong nước, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên