21/02/2024 13:27 GMT+7

Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 sẽ tổ chức vào dịp hè 2024

TP.HCM sẽ tổ chức Lễ hội sông nước lần thứ 2 năm 2024 tại cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại", tiếp nối câu chuyện "Dòng sông kể chuyện" năm 2023.

Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố loạt chương trình xúc tiến trong nước và quốc tế trong năm 2024.

Sân khấu ba lớp (trên cạn, dưới sông và phần nổi trên sông) được vận dụng tối đa để thể hiện chương Trên bến dưới thuyền trong chương trình Dòng sông kể chuyện 2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sân khấu ba lớp (trên cạn, dưới sông và phần nổi trên sông) được vận dụng tối đa để thể hiện chương Trên bến dưới thuyền trong chương trình Dòng sông kể chuyện 2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đáng chú ý, từ ngày 31-5 đến 8-6, Lễ hội sông nước lần thứ 2 sẽ được tổ chức mở rộng tại cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước cũng như một số điểm du lịch.

Hoạt động hướng đến quảng bá loại hình du lịch đường thủy - loại hình sản phẩm du lịch mà thành phố đang thúc đẩy đầu tư để trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng trong tương lai.

Sự kiện là chuỗi 22 hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - ẩm thực - thể thao - mua sắm đặc sắc, trong đó điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại" tiếp nối câu chuyện "Dòng sông kể chuyện" của năm ngoái.

Năm 2023, Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất diễn ra trong ba ngày đã thu hút hơn 51.000 lượt khách tham quan. Sự kiện diễn ra trọn vẹn trong ba ngày từ ngày 4 đến 6-8 với chuỗi hoạt động gắn liền với các điểm đến đường thủy đặc trưng của thành phố như bến Bạch Đằng, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, sông Sài Gòn, cảng Sài Gòn.

Các hoạt động hấp dẫn diễn ra liên tục như không gian trên bến dưới thuyền (quận 1, quận 8), giải đua thuyền TP.HCM… đặc biệt là chương trình nghệ thuật "Dòng sông kể chuyện". Theo đánh giá của Sở Du lịch TP, sau sự kiện đã có sự tăng trưởng cao về lượt khách đến TP.HCM và sự tăng trưởng của ngành dịch vụ của các sản phẩm đường sông.

Về chương trình xúc tiến du lịch quốc tế, năm nay Sở Du lịch cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động này tại hàng loạt quốc gia trên thế giới. 

Quảng bá du lịch TP.HCM với Quảng bá du lịch TP.HCM với 'Lễ hội sông nước'

Dự kiến gần 50 chương trình tour kích cầu du lịch cũng như sản phẩm du lịch đường thủy mới được giới thiệu đến người dân trong Lễ hội sông nước lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM vào tháng 8-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên