Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Lễ hội mùa Thu tại Lào Cai

29/08/2019 15:22 GMT+7

Lễ hội mùa Thu Lào Cai năm 2019 sẽ góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất miền Bắc trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Lễ hội mùa Thu tại Lào Cai - Ảnh 1.

Du khách dâng hương tại Lễ hội đền Bảo Hà, ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Ảnh: TTXVN

Ngày 31/8, Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2019 với chủ đề 'Sức hút đại ngàn' sẽ chính thức diễn ra ở xã Y Tý. Những ngày này, không khí ở Y Tý đã rất nhộn nhịp bởi nhiều đoàn du khách hối hả về đây ngắm lúa vàng, mây trắng. Nhân dân Y Tý đang khẩn trương chuẩn bị cho mùa lễ hội đông vui.

Theo ông Hoàng Công Kiều, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bát Xát, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các phòng nghỉ và lưu trú homestay tại xã Y Tý đã được du khách đặt hết. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong màu vàng của thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả vào mùa lúa chín, ngắm vẻ đẹp rừng nguyên sinh Y Tý...

Du khách cũng được trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo của các dân tộc vùng cao Bát Xát với kiến trúc nhà trình tường của người Hà Nhì, các sinh hoạt văn hóa mang đậm sắc màu Tây Bắc, như: giã bánh dày, đan lát, ủ bia, nấu rượu; tham gia các trò chơi dân gian như: Nhảy que, đu quay, đi cà kheo; thưởng thức các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc.

Bên cạnh đó, Lễ khai mạc Giải leo núi 'Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn' huyện Bát Xát lần thứ III, năm 2019 sẽ diễn ra tại thôn Phìn Hồ, xã Y Tý. Các vận động viên tham gia ở nội dung thi đấu tranh giải cá nhân chinh phục đỉnh Lảo Thẩn (có độ cao 2.860m so mực nước biển) với cự ly thi đấu 9km đường dốc tự nhiên.

Lễ hội mùa Thu Sa Pa được tổ chức đến hết 20/10/2019 gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo về nét văn hóa, nghệ thuật và đời sống thường nhật của các dân tộc địa phương tại Sa Pa.

Trong thời gian này, Khu du lịch Quốc gia Sa Pa sẽ có các Chương trình biểu diễn hoạt động đường phố và tái hiện hoạt động văn hóa dân tộc vùng cao tại Sa Pa, Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc, Vũ điệu trên mây lần thứ 2 được tổ chức tại Khu Du lịch Hàm Rồng, triển lãm ảnh nghệ thuật 'Đất và Người' Sa Pa, Sự kiện 'Ngày mùa trên danh thắng ruộng bậc thang Sa Pa', Giải Marathon vượt núi quốc tế tại Sa Pa, Chương trình Đêm hội trăng rằm,...

Đặc biệt, vào lúc 20 giờ ngày 01/9 'Đêm văn nghệ, văn hóa các dân tộc Sa Pa' sẽ được tổ chức tại khu vực Sân quần thị trấn Sa Pa. Đây là một hoạt động văn hóa – chính trị quy mô lớn được tổ chức nhằm trình diễn, giới thiệu các trang phục của đồng bào dân tộc huyện Sa Pa đến với du khách trong nước và quốc tế, các tiết mục văn nghệ dân ca, dân vũ của 6 dân tộc anh em trên địa bàn huyện.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận