Tag: lễ hội đua thuyền

Du khách thích thú với màn đua thuyền Tứ Linh, ngắm đá ngầm Lý Sơn

Giải đua thuyền truyền thống Tứ Linh - Lý Sơn năm nay nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi.

Gần 200 năm lễ hội đua thuyền Lý Sơn, hôm nay là di sản quốc gia

TTO - Ngày 27-4, huyện đảo Lý Sơn đón nhận Lễ hội đua thuyền tứ linh ở Lý Sơn là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Người Lý Sơn tự hào khi lễ hội đua thuyền trải qua trăm năm tồn tại giữa trùng khơi này được tôn vinh.

Đến Campuchia thăm thành phố cổ nghìn năm Mahendraparvata

TTO - Thời điểm phù hợp nhất để du ngoạn Campuchia là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 3. Tháng 4 và 5 nóng và ẩm nhất, với nhiệt độ lên đến 38 độ C, cũng có lễ mừng năm mới Khmer với điểm nhấn là lễ hội té nước.

Video: Độc đáo đua thuyền rắn ở Kerala

TTO - Những cuộc đua thuyền rắn truyền thống ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ là sự kiện nổi tiếng và thu hút đến hàng ngàn vận động viên tham gia mỗi năm.

100 VĐV thuyền độc mộc đua trên hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên

TTO - Gần 100 vận động viên đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk - hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên.

​Hơn 3.500 du khách ra thăm Lý Sơn

TT - Từ mùng 1 Tết Ất Mùi đến nay, đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đón hơn 3.500 khách du lịch từ đất liền tham quan đảo và thưởng thức lễ hội đua thuyền đầu xuân mới.

Đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn

TTO - Ngày 22 - 2, (mồng 4 Tết) hàng ngàn người dân tại Hải Phòng nô nức đổ về bờ biển Đồ Sơn để chiêm ngưỡng lễ hội đua thuyền rồng truyền thống đón chào năm mới.

Lý Sơn tưng bừng khai hội đua thuyền Tứ linh

TTO - Sáng 22-2 (Mồng 4 tết nguyên đán Ất Mùi), tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), người dân trên đảo lại tưng bừng khai hội đua thuyền đầu xuân Ất Mùi 

Sửa thuyền đua xuân

TTO - Trong cái hối hả, tất bật của những ngày cuối năm, những ngày này người dân sống trên đảo Lý Sơn đang khẩn trương sửa lại thuyền đua để chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền đầu xuân (đua thuyền tứ linh Long - Ly - Qui - Phụng).

Bình Định: Tưng bừng đua thuyền ven đầm Thị Nại

TTO - Chiều 24-1 (mùng 2 tết) hàng ngàn khách thập phương đổ về thôn Tân Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước (Bình Định) - quê hương của ông vua thơ tình Xuân Diệu - để tham dự lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng sông Gò Bồi thơ mộng.