Tag: Lê Đức Dục

​Ta ghi cho riêng ta một “kỷ lục ngậm ngùi”

TT - Công nhân vẫn than rằng lương không đủ sống Nông dân vẫn ôm cày đi sau con trâu Trẻ rẻo cao thiếu trường thiếu áo ​Lính khơi xa vẫn bé nhỏ con tàu...

Người anh hùng giữ thềm lục địa

TT - Năm năm trước, tháng 5-2009, khi đến Lữ đoàn 171 thực hiện tuyến bài “DK1-20 năm giữ thềm lục địa”, câu chuyện về sự hi sinh của đại úy liệt sĩ Vũ Quang Chương, chỉ huy trưởng nhà giàn Phúc Nguyên 2A, đã gây cho chúng tôi niềm xúc động đặc biệt.

Vẫn tuyệt vọng giấc mơ làm bố

TT - Tháng 5-1997, khi thực hiện hồ sơ “Chất độc màu da cam - sau 30 năm”, chúng tôi đã gặp một người lính trở về sau cuộc chiến mà chuyện đời của anh ngỡ không còn gì bi thương hơn. Anh là Lê Văn Lớp, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà (Thái Bình).

Chưa có kết luận nguyên nhân gây tử vong

TT - Ngày 25-10, thông tin trên một số báo cho rằng nguyên nhân tử vong của ba trẻ sơ sinh sau khi tiêm văcxin viêm gan B ngày 20-7-2013 tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị) là do “tiêm nhầm thuốc Oxytocin gây co tử cung”. Thông tin này thật sự gây chấn động với cộng đồng, nhất là tại địa bàn Quảng Trị.

Vụ 3 trẻ sơ sinh chết sau tiêm văcxin: vẫn đang điều tra

TTO - Sáng 25-10, Thiếu tướng Lê Công Dung - giám đốc Công an Quảng Trị, cho biết: “Hiện nay vẫn đang điều tra vụ việc, chưa hề có kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây tử vong cho 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm văcxin ở Hướng Hóa”.

Vũng Chùa - đảo Yến, một vùng non nước thiêng liêng

TT - Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) làm nơi an nghỉ cuối cùng, vùng biển này trở thành một địa danh thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân VN, dự báo sẽ là một điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước trên đường thiên lý xuyên Việt.

Quảng Bình, Quảng Trị tơi bời trong cuồng phong Wutip

TTO - "Bão đang tới. Tan nát" - PV Lê Đức Dục lạc giọng trong gió rít từ Đông Hà (Quảng Trị). "Gió giật cấp 9-10 dữ dội, xe máy không đi được" - Thái Lộc, Lam Giang báo tin từ Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 14g30 chiều 30-9... Những thiệt hại nặng nề đã có: hàng trăm nhà đổ sập, tốc mái, ghe thuyền tan vỡ...

Hải Lăng đã chờ đợi quá lâu

TTCT - Tuần trước, chính quyền tỉnh Quảng Trị thông báo cho đại diện Công ty Điện lực Thái Lan (EGATI) rằng Chính phủ Việt Nam đã “gật đầu” đối với dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện công suất 1.200MW của họ tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng (Khu kinh tế Đông Nam) với kinh phí 2,26 tỉ USD.

"Rứa là có tiền nhập học rồi!"

TT - Hầu hết những tân sinh viên về nhận học bổng hôm 24-8, khi chúng tôi hỏi lại cảm xúc lúc nhận thông báo sẽ được trao một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, bạn nào cũng bảo: “Em đã sung sướng... hét toáng lên”!

Ngôi nhà có ngọn lửa ấm

TTCT - Hơn 20 năm trước, vài năm sau khi tách tỉnh Bình Trị Thiên về lại địa giới hành chính cũ, tôi có việc đến Sở Lao động - thương binh và xã hội Quảng Trị đóng trụ sở ở đường Tôn Thất Thuyết (thị xã Đông Hà).