25/07/2022 10:03 GMT+7

Lễ cải táng 68 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam trở về đất mẹ

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 25-7, Tỉnh ủy - UBND tỉnh An Giang đã tổ chức lễ cải táng 68 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia và trong nước, tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên.

Lễ cải táng 68 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam trở về đất mẹ - Ảnh 1.

Các đại biểu dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết trong thời gian qua, Đội K90 và Đội K93 triển khai nhiều đợt tìm kiếm trong mùa khô năm 2021-2022, cất bốc được 68 hài cốt liệt sĩ ở Campuchia và trong nước (chưa xác định được thông tin hài cốt liệt sĩ). 

Trong đó, Đội K90 cất bốc được 27 hài cốt liệt sĩ ở tỉnh Kandal và Kông Pông Chnăng, Vương quốc Campuchia. Đội K93 cất bốc được 41 hài cốt, trong đó 31 hài cốt liệt sĩ ở tỉnh Tà Keo và tỉnh Kompong Speu, Vương quốc Campuchia. Còn lại là hài cốt liệt sĩ ở trong nước.

"Hôm nay, tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, Tổ quốc và nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh An Giang nói riêng sẽ mãi mãi biết ơn các chiến sĩ đã làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả, bảo vệ biên cương, hy sinh thân mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đem lại thanh bình, yên vui cho dân tộc Việt Nam. Chúng ta một lần nữa vĩnh biệt 68 đồng chí, đồng đội thân yêu, hài cốt của các anh mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ tại nghĩa trang này", ông Bình nói.

Theo ông Bình, dù chưa xác định được danh tính, quê hương các liệt sĩ nhưng Đảng bộ, quân và dân An Giang nguyện thay mặt nhân dân cả nước và gia đình các liệt sĩ để chăm sóc, giữ gìn chu đáo phần mộ các anh như chính người thân yêu ruột thịt của mình.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ vong linh các anh hùng liệt sĩ.

Lễ cải táng 68 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam trở về đất mẹ - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang (bìa trái) đưa nắm đất đầu tiên để tiễn đưa các anh về lòng đất mẹ lần cuối - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lễ cải táng 68 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam trở về đất mẹ - Ảnh 3.

Đội K90 và Đội K93 đưa hài cốt các anh trở về đất mẹ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ

TTO - Tối 24-7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ tại nghĩa trang TP Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận