Tag: Lê Bá Đảng

Trưng bày 87 tác phẩm của danh họa Lê Bá Đảng tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vừa tiếp nhận 236 tác phẩm, tư liệu của họa sĩ Lê Bá Đảng từ Paris và Les Issambres do ông bà Lê Tất Luyện - Thụy Khuê hiến tặng. Trong đó 87 tranh, tượng, phác thảo được chọn để trưng bày trước công chúng.

‘Bà đỡ’ cho hai không gian nghệ thuật Lê Bá Đảng ở Huế qua đời

Thông tin bà Myshu Lebadang - phu nhân cố danh họa Lê Bá Đảng - qua đời ở Pháp khiến nhiều người yêu mến nghệ thuật ở Huế tiếc thương.

Danh họa Lê Bá Đảng và sự sang trọng của ruộng đồng

TTO - Ngày 27-6 cách đây tròn 100 năm, họa sĩ Lê Bá Đảng (1921 - 2015) đến với nhân gian. Không phải ai thành danh xứ người cũng nặng trĩu tình quê tình nước. Nhưng với danh họa Lê Bá Đảng, càng hiểu về ông, càng thấm chữ tình của cuộc đời nghệ sĩ.

Mỹ nhân xứ Huế - Kỳ 7: Khu vườn tuyệt diệu của người đẹp Huế

TTO - Hun đúc từ tình yêu nghệ thuật Lê Bá Đảng (1921-2015), người đẹp Lê Cẩm Tế đã tạo ra một khu vườn - không gian tuyệt đẹp, sang trọng và tinh tế tương xứng với tinh thần nghệ thuật của người họa sĩ nổi tiếng.

Giấc mơ Lê Bá Đảng đã thành hiện thực trên quê nhà

TTO - 'Tôi cần một không gian với chiều kích thật để đưa nghệ thuật của mình về đặt giữa quê nhà'. Ước mơ của danh họa Lê Bá Đảng (1939-2015) đã thành hiện thực, khi 'Không gian ký ức Lê Bá Đảng' vừa được khánh thành tại một khu đồi núi ngoại ô Huế.

Phiên đấu giá tranh Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Bùi Giáng, Chóe...

TTO - Tranh của các danh họa Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Lê Bá Đảng và tranh của những 'tay ngang' hội họa như Ngô Viết Thụ, Chóe… sẽ có mặt trong phiên đấu giá ngày 13-1 tới đây.

​Trưng bày tác phẩm nghệ thuật “Vườn trăm trứng”

TTO - Chiều 28-4, tại không gian Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng (15 Lê Lợi, TP Huế) diễn buổi lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề Vườn trăm trứng”.

Cần nhân rộng mô hình trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng

TTO - Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng là trung tâm nghệ thuật đầu tiên của VN thành lập theo hình thức xã hội hóa có sự hỗ trợ của Nhà nước.

Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng ra mắt với 1 tỉ đồng

TTO - Chiều 20-4, Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng ra mắt tại Huế với tài sản thành lập bước đầu 1 tỉ đồng do các tổ chức và cá nhân đóng góp.

​Ngạc nhiên ở xứ mưa dài

Rất nhiều năm rồi tôi không quay lại mảnh đất cố đô bình lặng bên dòng sông Hương. Hình như đã có một ký ức buồn bã len lỏi đâu đó trong tâm trí từ những ngày mới giải phóng cho đến những năm tháng cuối cùng của thời kỳ bao cấp.