Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải 'chạy vắt chân lên cổ'

30/04/2022 15:17 GMT+7

TTO - Trưa chiều 30-4, nhiều điểm chợ, siêu thị tại TP.HCM tiếp lượng lớn khách, đặc biệt gian hàng thời trang giảm giá, thịt, cá, trái cây, đồ uống khách đổ về nườm nợp. Tuy vậy, nhờ nguồn cung đảm bảo nên hầu hết mặt hàng vẫn dồi dào, giá ổn định.

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải chạy vắt chân lên cổ - Ảnh 1.

Trưa 30-4, khu vực các gian hàng trưng bán thực phẩm tươi sống tại siêu thị Emart Gò Vấp trở nên chật chột vì lượng khách đổ về mua sắm - Ảnh: N.TRÍ

Trưa 30-4, các bãi giữ xe tại siêu thị Emart (Gò Vấp) đã không nhận xe vì hết chỗ, các cổng ra vào tại siêu thị này và không gian mua sắm bên trong tấp nập khách hàng.

Hớn hở vì mua được cả xe đầy hàng hóa, trong đó chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu, hàng thực phẩm tươi sống, bà Huỳnh Thị Thu Thủy (Q.12) cho biết gia đình không đi hàng quán nên chọn mua nhiều đồ về nhà nấu nướng ăn lễ.

Trong khi đó, khoe hóa đơn với hơn 1,5 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Vy (Gò Vấp) cho biết lượng thực phẩm này đủ cho gia đình nấu nướng ăn trong 3 ngày nghỉ lễ.

"Mua sắm nhiều hơn ngày thường nhưng không bằng mọi năm do gia đình hạn chế chi tiêu. Theo đó, những sản phẩm chọn mua hầu hết là sản phẩm thiết yếu, tươi sống, hàng giảm giá thôi", bà Vy cho biết.

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải chạy vắt chân lên cổ - Ảnh 2.

Quầy hàng bán các loại bánh mì của siêu thị Emart vào trưa 30-4 đã đông nghịt khách, nhiều người phải xếp hàng dài chờ tới lượt - Ảnh: N.TRÍ

Theo ghi nhận tại đây, các quầy hàng như đồ chế biến sẵn, bánh mì, hàng tươi sống, trái cây... là những khu vực hút nhiều khách nhất. Để đủ nguồn cung, nhân viên phải liên tục tăng cường hàng lên quầy kệ.

Tương tự, trong sáng 30-4, siêu thị Co.opmart Chu Văn An (Q.Bình Thạnh) cũng đón lượng lớn khách hàng đến mua sắm.

Lựa mua thịt, cá tại đây, bà Ngô Thị Mến (Q.Bình Thạnh) cho biết nhìn chung lượng hàng hóa dồi dào, giá cơ bản như mọi ngày, trong đó thịt heo và trái cây có giá tốt hơn do có nhiều khuyến mãi.

"Tình trạng khan hàng, trống kệ hầu như không có nên mọi người thoải mái mua sắm", bà Mến nhận định.

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải chạy vắt chân lên cổ - Ảnh 3.

Trưa 30-4, lượng khách bên trong quá đông nhưng bên ngoài nhiều người vẫn đổ về nên điểm giữ xe tại siêu thị Emart Gò Vấp đã thông báo ngừng nhận xe - Ảnh: N.TRÍ

Tương tự, ở các chợ truyền thống như Thị Nghè, Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Gò Vấp (Q.Gò Vấp)... nguồn hàng trưng bán dồi dào.

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh (tiểu thương chợ Bà Chiểu), lượng các mặt hàng như cá, thịt, rau bán trong ngày 30-4 đều tăng 20-25% so với bình thường và giữ giá ổn định. Cụ thể, cá diêu hồng, cá nục, cá ngừ ổn định 70.000-85.000 đồng/kg tùy loại; thịt heo 110.000-175.000 đồng/kg tùy loại...

Đại diện Emart, Co.opmart, Vissan... cho biết để đủ nguồn cung dịp lễ, đơn vị đã làm việc với nhà cung cấp từ trước để đưa lên quầy kệ lượng lớn hàng hóa như thời trang, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm nên cam kết sẽ không thiếu hàng. Đối với sản phẩm tươi sống sẽ dựa vào sức mua mà lượng hàng được tăng cường ngay khi cần, nhưng nhìn chung lượng đã tăng 20-30% so với ngày thường.

Về giá cả, các đơn vị này cho biết nhiều mặt hàng tươi sống như thịt, trái cây, rau củ... được chạy khuyến mãi với mức phổ biến từ 5-20%, cá biệt có mặt hàng khuyến mãi đến 50%. Ngược lại, các sản phẩm đồ khô thì mức khuyến mãi ít hơn.

Trong khi đó, đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết ngoài tăng cường nguồn cung hàng hóa với giá bán ổn định, sẽ tổ chức thêm "Tuần lễ quảng bá thực phẩm và hàng tiêu dùng cao cấp Canada"  trong dịp 30-4.

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải chạy vắt chân lên cổ - Ảnh 4.

Tương tự, nhân viên các gian hàng rau củ tại các siêu thị cũng phải hoạt động hết công suất trong ngày 30-4 để đủ lượng hàng cho khách - Ảnh: N.TRÍ

Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết, theo nhận định của các siêu thị, dự kiến trong ngày 30-4 sức mua nhiều mặt hàng có thể tăng 25-35% so với ngày thường, và khả năng giảm nhẹ lại vào những ngày tiếp theo. 

Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn cung, các siêu thị cam kết duy trì mức tăng hàng hóa, đặc biệt sản phẩm tươi sống, thiết yếu trong 3 ngày nghỉ lễ còn lại.

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải chạy vắt chân lên cổ - Ảnh 5.

Trưa 30-4, siêu thị Emart đã mở hết tất cả các cổng nhưng do lượng khách đông nên tình trạng ùn ứ kéo dài tại khu vực thanh toán - Ảnh: N.TRÍ

Trứng bày bán ở siêu thị bị gom mua sạch vì giá rẻ, có khan hàng? Trứng bày bán ở siêu thị bị gom mua sạch vì giá rẻ, có khan hàng?

TTO - Trứng bày bán tại siêu thị ở TP.HCM bị gom mua sạch là lượng trứng được người bán giảm giá sâu, còn lại nguồn cung trứng của hầu hết đơn vị vẫn dồi dào, không có hiện tượng khan hàng.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận