Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Lazada trở thành ‘Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc nhất’ tại Tech Awards 2021

13/01/2022 15:00 GMT+7

Sau bao nỗ lực nâng cao chất lượng để tối ưu trải nghiệm người dùng, Lazada được vinh danh ‘Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc nhất’ tại Tech Awards 2021.

Lazada trở thành ‘Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc nhất’ tại Tech Awards 2021 - Ảnh 1.

Ông Vũ Đức Thịnh, Giám đốc Lazada Logistics Việt Nam nhận giải giải thưởng "Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất 2021" tại Tech Awards 2021 với số điểm bình chọn cách biệt - 8,57. Ảnh: Quỳnh Trần

Tối 7-1, Lễ trao giải Tech Awards 2021 do VnExpress tổ chức đã khép lại với sự tôn vinh các đại diện thương hiệu và nền tảng đã xuất sắc ứng dụng công nghệ, giúp nâng cao chất lượng sống của người dùng. Nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada được xướng tên ở hạng mục "Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc" của năm 2021 với nhiều cống hiến cả về giải pháp công nghệ lẫn tối ưu trải nghiệm mua sắm người dùng Việt trên nền tảng trực tuyến.

Trong năm qua, sàn TMĐT này đã hỗ trợ vận chuyển, giúp nhiều doanh nghiệp, nhà bán hàng duy trì kinh doanh, mang đến người dùng nhiều ưu đãi mua sắm lớn, nhất là trong quý III và IV - thời điểm cả nước bị ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng COVID-19 thứ tư. Đồng thời, sàn TMĐT tiên phong trong những giải pháp shoppertainment - mua sắm kết hợp giải trí để phục vụ nhu cầu của người dùng ở nhà ngày dịch. Sàn cũng chung tay với người dân và chính phủ vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Chứng minh thực lực qua từng thời kì

2021 được xem là năm thăng hoa của sàn TMĐT này với nhiều thành tích vượt trội, xứng đáng với vị thế là một trong những sàn TMĐT tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số. Những con số kỉ lục ghi nhận trong năm là minh chứng rõ rệt cho nỗ lực kiến tạo hệ sinh thái TMĐT toàn vẹn, phục vụ người dùng Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

"Năm 2021 thực sự là năm khó khăn với người Việt và công ty đã rất nỗ lực để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn, đặc biệt trong các giai đoạn giãn cách xã hội", đại diện sàn chia sẻ.

Theo đó, từ lễ hội mua sắm mừng sinh nhật lần 9 hồi tháng 3-2021, sàn ghi nhận tổng đơn hàng thanh toán trực tuyến tăng 6 lần so với cùng kì năm ngoái. Vào tháng 6, tổng đơn hàng của nền tảng tăng gấp 3 lần, bất chấp ảnh hưởng từ làn sóng COVID-19 thứ tư. Đại nhạc hội Supershow tối 5-6 cũng thu hút 17 triệu lượt xem trực tuyến. Trong đó, Việt Nam lập kỉ lục khi đạt gần 2 triệu lượt xem trên LazLive, cao bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Lazada trở thành ‘Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc nhất’ tại Tech Awards 2021 - Ảnh 2.

Hoạt động mua sắm kết hợp giải trí - Shoppertainment

Lazada tiếp tục gây ấn tượng khi khép lại năm 2021 với doanh thu toàn sàn, lượng đơn đặt hàng và lượng nhà bán hàng tham gia sự kiện đều tăng gấp đôi trong lễ hội mua sắm 12-12. Theo dữ liệu từ iPrice quý III, từ quý II-2021, sàn TMĐT này cũng thành công vươn lên vị trí Á quân về tổng lượt truy cập website trên tất cả sàn TMĐT đa ngành tại Việt Nam.

Nỗ lực mang lại giá trị ý nghĩa, thiết thực cho đối tác, khách hàng

Ngoài những con số ấn tượng trên, sàn TMĐT này còn được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao nhờ những cải tiến không ngừng về mặt khoa học kĩ thuật, công nghệ... tối ưu trải nghiệm người dùng. Với chiến lược chinh phục khách hàng bằng hệ sinh thái TMĐT bền vững phục vụ người tiêu dùng, thương hiệu và nhà bán hàng, sàn đã thành công duy trì hoạt động xuyên suốt đại dịch, đáp ứng nhu cầu mua sắm không gián đoạn.

Những chính sách hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu cho cả người dùng lẫn đối tác của sàn đều xoay quanh hai trụ cột: đầu tư công nghệ tiên tiến và hệ thống logistics bền vững.

Với các đối tác thương hiệu, nhà bán hàng, sàn cung cấp giải pháp marketing toàn diện, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận người dùng trong mỗi điểm chạm của hành trình mua sắm, từ đó tăng giá trị hợp tác, mang lại lợi ích song phương. Các giải pháp này không chỉ kích cầu, nâng cao trải nghiệm bằng cách đơn giản hóa hành trình mua sắm, mà còn tăng tỉ lệ đánh giá, giữ chân khách hàng cũ.

Với người dùng, bên cạnh các sự kiện ưu đãi lớn, sàn TMĐT này tích cực đầu tư, nâng cấp trải nghiệm mua sắm với sáng kiến shoppertainment. Người dùng có thể xem nền tảng này là nơi giải trí, giao lưu với người nổi tiếng, chơi game, nghe nhạc... cùng lúc. Đây là giá trị tinh thần mà sàn TMĐT này đã thành công truyền tải và lan rộng đến người dùng tại thị trường Việt Nam trong năm qua.

Lazada trở thành ‘Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc nhất’ tại Tech Awards 2021 - Ảnh 3.

Sàn TMĐT này nổi trội không chỉ nhờ nền tảng công nghệ vững chắc, xây dựng hệ thống logistics riêng vững mạnh, mà còn nhờ linh hoạt ứng dụng AI tối ưu với mỗi khách hàng

Thêm vào đó, hệ thống logistics lớn mạnh của sàn cũng được đánh giá là điểm sáng trên thị trường TMĐT trong năm qua. Với hệ thống giao vận vững chắc có khả năng tự vận chuyển hơn 80% lượng đơn hàng, sàn đã thành công duy trì hoạt động và giảm bớt phụ thuộc vào bên thứ ba. Dịch vụ giao vận đa kênh (MCL) - xử lí đơn hàng toàn diện, cũng giúp khâu giao vận thông suốt bất kể ảnh hưởng từ đại dịch.

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan nhận định 2021 là năm đáng nhớ không chỉ với người dùng cả nước mà còn với bản thân các doanh nghiệp. Đây là thời điểm để các doanh nghiệp thể hiện vai trò xã hội của mình, tích cực đóng góp các sáng kiến công nghệ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

"Đại dịch đã kích thích hàng triệu khách hàng mới trải nghiệm mua sắm trực tuyến lần đầu tiên. Cùng với đó, các thương hiệu và nhà bán hàng có thêm kênh tiềm năng để phát triển và phục hồi kinh doanh sau làn sóng COVID-19. TMĐT đã chuyển mình từ một kênh phụ trở thành một phần cốt lõi trong chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp." Ông James Dong khẳng định.

Với những đóng góp thiết thực trên cho ngành TMĐT nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong năm qua, Lazada ngày càng củng cố vị thế là một trong những sàn TMĐT đi đầu về công nghệ, ứng dụng giải pháp khoa học vào hoàn thiện trải nghiệm người dùng trong hệ sinh thái mua sắm trực tuyến.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận