Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Lấy ý kiến cử tri về lập thành phố Thủ Đức vào ngày 3-10

20/09/2020 11:38 GMT+7

TTO - Cử tri của quận 2, 9 và quận Thủ Đức (TP.HCM) sẽ cho ý kiến về việc sáp nhập ba quận thành một đơn vị hành chính cấp huyện và tên của đơn vị mới (tạm gọi là Thành phố Thủ Đức) vào ngày 3-10 tới.

Lấy ý kiến cử tri về lập thành phố Thủ Đức vào ngày 3-10 - Ảnh 1.

Một khu vực thuộc quận 2 dự kiến sẽ là địa bàn của thành phố Thủ Đức trong tương lai - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND ba quận 2, 9 và Thủ Đức đã ban hành kế hoạch lấy ý kiến cử tri của ba quận này về đề án, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019-2021.

Cụ thể là việc sáp nhập ba quận thành một đơn vị hành chính cấp huyện mới và tên gọi của đơn vị này. Dự kiến, ngày lấy ý kiến cử tri là 3-10.

Người dân đăng ký thường trú tại ba quận này từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị pháp luật hạn chế quyền bầu cử sẽ được nêu ý kiến đồng ý hay không đồng ý về hai nội dung.

Một là việc sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, hai là tên đơn vị hành chính cấp huyện mới lấy tên là thành phố Thủ Đức. Người dân cũng có quyền có ý kiến khác.

Phiếu lấy ý kiến cử tri được thiết kế theo hộ gia đình. Các thành viên trong hộ gia đình sẽ được ghi tên chung trong một phiếu, có chỗ dành riêng cho ý kiến của từng người.

Riêng cử tri các phường Thủ Thiêm, An Khánh, Bình Khánh, Bình An (quận 2) còn được lấy ý kiến về việc sáp nhập hai phường thành một đơn vị hành chính cấp xã và tên gọi của phường mới. 

Cụ thể, phường An Khánh và phường Thủ Thiêm được sáp nhập thành phường mới có tên là phường Thủ Thiêm, phường Bình An và Bình Khánh sáp nhập thành phường mới là An Khánh.

Sau khi lấy ý kiến cử tri, đề án trên sẽ được thông qua HĐND cấp phường và cấp huyện của ba địa phương trên. Nội dung đề án sẽ được UBND TP trình HĐND TP trong kỳ họp tới.

Xây dựng thành phố Thủ Đức: Người dân đi lại bằng giao thông công cộng Xây dựng thành phố Thủ Đức: Người dân đi lại bằng giao thông công cộng

TTO - Nhiều dự án giao thông quan trọng nằm trong thành phố Thủ Đức tương lai sắp đưa vào hoạt động. Cùng với metro, các chuyên gia nhấn mạnh cần có mạng lưới xe buýt kết nối các đô thị vệ tinh để người dân đi lại dễ dàng.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận