Tag: lấy chồng Hàn Quốc

Cô dâu Việt ở Hàn Quốc xuất hiện trên 'chợ mạng' như món hàng

Dẫu có nhiều phản ánh từ truyền thông, nhưng tình trạng 'cô dâu Việt' bị đối xử như món hàng với chi tiết về hình thể, trinh tiết, tuổi tác... vẫn xuất hiện nhan nhản.

Từ Deagu sang thành phố khác về TP.HCM, thăm quê ở Kiên Giang rồi mới bị cách ly

TTO - Khi vô tới phòng cách ly, cả 2 cô gái từ vùng dịch Hàn Quốc trở về liên tục nói to: “Tôi không đến từ vùng dịch, không có bệnh sao bắt tôi vô đây?”.

Dân mạng Hàn Quốc bất bình vụ rao bán cô dâu Việt như món hàng

TTO - Dân mạng Hàn Quốc đang rất bất bình về việc các công ty môi giới hôn nhân nước này quảng cáo phụ nữ Việt Nam như món hàng. Họ kêu gọi siết chặt luật kết hôn để tránh tình trạng 'mua bán vợ'.

Cần bảo vệ cô dâu Việt tốt hơn

TTO - Sau sự việc một phụ nữ trẻ người Việt bị chồng đánh đập tàn tệ kéo dài suốt ba giờ, nhiều tổ chức bảo vệ người nhập cư, nhất là các cô dâu Việt tại Hàn Quốc, đã có sự can thiệp hỗ trợ.

Việt Nam bảo hộ công dân đối với cô dâu Việt ở Hàn Quốc ra sao?

TTO - Chiều 9-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin chính thức về trường hợp cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh gãy xương sườn ở tỉnh Cheonman mới đây.

Lãnh án tù vì lừa 12 người xuất khẩu lao động, lấy chồng Hàn Quốc

TTO - Biết nhiều người Việt có nhu cầu đi lao động, kết hôn với người Hàn Quốc... nên cặp đôi Nguyễn Kim Long (31 tuổi) và Lê Thị Phương Linh (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) đã đưa ra thông tin gian dối, lấy tiền của 12 bị hại...

Vun đắp cho hôn nhân Việt - Hàn

TTO - "Phần lớn cô dâu Việt lấy chồng Hàn ở vùng quê, vì mục đích báo hiếu, muốn thay đổi hoàn cảnh sống của gia đình mà quên đi bản thân mình, không trang bị chút kiến thức giao tiếp gì".

Phụ nữ Việt chiếm đa số các nàng dâu nước ngoài ở Hàn Quốc

TTO - Số cặp có vợ là người nước ngoài chiếm 65% ở Hàn Quốc, trong đó số cô dâu Việt nhiều nhất (27,7%), tiếp theo là cô dâu Trung Quốc 25%. Trong các cặp đôi có chồng là người nước ngoài, đàn ông Việt chiếm 2,7%.

Cần một chính sách cho trẻ con lai miền Tây

TTO - Cuộc trao đổi của ông Park Noh Wan, tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, với báo Tuổi Trẻ xoay quanh việc tìm kiếm một chính sách để giúp đỡ hiệu quả cho trẻ em con lai tại miền Tây.

Trẻ con lai ở miền Tây: Cắt đứt máu mủ

TTO - Trên quê mẹ, khi vướng mắc pháp lý còn chưa được tháo gỡ thì sợi dây máu mủ với người cha nước ngoài cũng bị cắt đứt. Những đứa con lai lớn lên trên quê mẹ bằng một hành trang thiếu bóng người cha.