Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Dân mạng Hàn Quốc bất bình vụ rao bán cô dâu Việt như món hàng

14/08/2019 14:37 GMT+7

TTO - Dân mạng Hàn Quốc đang rất bất bình về việc các công ty môi giới hôn nhân nước này quảng cáo phụ nữ Việt Nam như món hàng. Họ kêu gọi siết chặt luật kết hôn để tránh tình trạng 'mua bán vợ'.

Dân mạng Hàn Quốc bất bình vụ rao bán cô dâu Việt như món hàng - Ảnh 1.

Hàng trăm hồ sơ các cô gái trẻ Việt Nam được đăng tải trên trang môi giới hôn nhân Hàn Quốc - Ảnh: Naver

Sau vụ cô dâu Việt bị chồng người Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn đến gãy xương sườn, mạng xã hội Hàn Quốc lại dậy sóng trước loạt hình ảnh các công ty môi giới hôn nhân quảng cáo phụ nữ Việt Nam như món hàng.

Phóng sự của Đài Hàn Quốc IMBC mới đây về vụ việc đã thu hút hàng trăm lượt bình luận trên mạng xã hội Naver tiếng Hàn của Hàn Quốc, trong đó đa số bày tỏ phẫn nộ với hành vi "mua bán" này.

"Thật sự không thể giữ bình tĩnh được. Trong số các profile (hồ sơ) kia còn có cả trẻ vị thành niên kìa. Làm sao họ có thể sống như thế được? Hãy thay đổi bản thân đi, đừng bỏ tiền ra mua người khác chịu đựng cho nhân cách xấu xa của bạn. Nếu không kết hôn được, hãy sống một mình nuôi dưỡng tâm hồn đi, đừng giữ suy nghĩ mua vợ như nô lệ", một người đọc bình luận trên mạng xã hội Naver.

Liên minh Công dân vì truyền thông dân chủ, một tổ chức giám sát truyền thông tại Hàn Quốc, trong một báo cáo đầu tháng 8-2019 cho biết họ đã thực hiện khảo sát trên 25 kênh của các công ty môi giới hôn nhân trên YouTube.

Trong 6 tháng đầu năm, các kênh này đăng tải 4.515 video và nhóm khảo sát đã theo dõi ngẫu nhiên 518 video. Kết quả theo dõi 518 video này cho thấy việc chọn vợ qua ngoại hình thể hiện rõ sự coi thường phụ nữ và trái luật môi giới hôn nhân Hàn Quốc.

"Cần phải siết chặt luật hôn nhân và gia đình ở Hàn Quốc hơn nữa để xóa bỏ tình trạng này", một bình luận khác trên mạng xã hội Naver.

"Tôi thà sống một mình cả đời còn hơn là kết hôn như thế. Thật là thiếu tôn trọng phụ nữ", một người khác chia sẻ.

"Tôi cũng là đàn ông Hàn Quốc chưa kết hôn đây. Nếu bạn muốn tìm một người giúp việc nhà thì hãy thuê người giúp việc. Hôn nhân là việc đại sự, là đi tìm một nửa của đời mình. Nếu phụ nữ Hàn Quốc cũng bị quảng cáo như thế này thì sao, bạn có thấy dễ chịu không? Thật hổ thẹn thay khi thấy hình ảnh này", ý kiến của một bạn đọc khác về phóng sự "mua bán vợ".

Nhiều ý kiến khác cho rằng tình trạng môi giới hôn nhân như trên là nguyên nhân dẫn đến các vụ việc bạo lực gia đình và hôn nhân không hạnh phúc. Phần đông cư dân mạng cho rằng phụ nữ các nước, không chỉ riêng Việt Nam nên tìm hiểu kỹ hơn về chồng tương lai trước khi kết hôn và đến Hàn Quốc sinh sống.

Theo MBC News, Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch xử lý các công ty môi giới này, nhưng cũng gặp nhiều khó khăn do đa số các công ty đều đăng ký địa chỉ kinh doanh ở nước ngoài và thường xuyên đổi địa chỉ mỗi lần bị phát hiện.

Cô dâu Việt bị quảng cáo như món hàng ở Hàn Quốc Cô dâu Việt bị quảng cáo như món hàng ở Hàn Quốc

TTO - Các công ty môi giới Hàn Quốc đang quảng cáo phụ nữ Việt Nam như những món hàng, đi ngược với luật môi giới hôn nhân của nước này.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận