Tag: Latin

Mỹ phát hiện 'khinh khí cầu do thám' thứ hai của Trung Quốc ở Mỹ Latin

Lầu Năm Góc cho biết đã phát hiện 'khinh khí cầu do thám' thứ hai của Trung Quốc ở Mỹ Latin, trong khi chiếc khinh khí cầu thứ nhất vẫn đang lang thang ở miền trung nước Mỹ.

Giới khoa học cảnh báo biến thể Lambda sẽ kháng vắc xin

TTO - Các chuyên gia y tế cảnh báo biến thể Lambda, lần đầu phát hiện ở Peru vào cuối năm ngoái và đang hoành hành ở Nam Mỹ, của virus corona chủng mới đang có nhiều biến đổi bất thường, có nguy cơ kháng vắc xin.

Selena Gomez quay clip tặng fan Việt, nói 'xin chào' siêu dễ thương

Chỉ vài giờ trước khi tung single 'Selfish love' cùng DJ Snake vào tối nay, ​Selena Gomez đã quay một đoạn clip đáng yêu, gửi lời chào cực rõ đến các fan Việt Nam!

Sáu tháng với COVID-19

TTCT - Tính từ ngày 30-1-2020, ngày mà đại dịch khởi phát bên ngoài Trung Quốc từ hai du khách Trung Quốc đang thăm thành Rome (Ý), thế giới đã trải qua đúng 6 tháng oằn mình trước hết làn sóng này tới làn sóng khác của dịch bệnh. Đối diện nguy nan, có những nhà nước dại dột, có những bộ phận dân chúng dại dột; nếu run rủi mà cả hai cùng dại dột, sẽ là đại họa khôn lường!

Cần xây dựng nguyên tắc viết tên nước ngoài

TTCT - Các cuộc tranh luận quanh vấn đề viết tên người, địa danh của nước ngoài trong tiếng Việt đã diễn ra từ lâu, nay lại đang sôi nổi và vẫn chưa thể đi đến kết luận thống nhất. Tại sao một vấn đề tưởng như rất đơn giản lại trở nên phức tạp và khó giải quyết đến vậy?

Cần tiếp cận từ nhiều phía

TTCT - Gần đây báo chí sôi nổi bàn chuyện phiên âm hay không tên riêng tiếng nước ngoài. Hầu hết ý kiến đều ủng hộ cách để nguyên dạng, hoặc phiên tự Latin nếu ngôn ngữ gốc không dùng bộ chữ cái Latin.