29/02/2024 20:18 GMT+7

Lật tẩy 3 người đóng giả tu sĩ, đi ô tô, xin tiền bố thí

Ba người đóng giả tu sĩ, đi ô tô từ Nghệ An vào các tỉnh thành phía Nam để xin tiền bố thí. Khi đến Đà Nẵng thực hiện hành vi trên, cả ba bị công an lật tẩy.

Công an làm việc với người đóng giả tu sĩ - Ảnh: H.B.

Công an làm việc với người đóng giả tu sĩ - Ảnh: H.B.

Ngày 29-2, Công an Đà Nẵng cho biết Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa phát hiện ba người đóng giả tu sĩ, lợi dụng lòng hảo tâm, từ thiện của các nhà chùa trên địa bàn để xin tiền.

Cụ thể, khoảng 9h cùng ngày, tại khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), công an quận trên phát hiện một nhóm ba người có biểu hiện nghi vấn giả danh tu sĩ nên đã mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, những người liên quan được xác định là Nguyễn Minh Quang (40 tuổi), Võ Duy Nhâm (42 tuổi), Phan Văn Tài (43 tuổi), cùng trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Bước đầu những người này khai giả danh tu sĩ từ tỉnh Nghệ An vào thành phố Đà Nẵng, một số tỉnh phía Nam và đến các chùa xin ăn. Cả nhóm sử dụng ô tô biển kiểm soát 37A… để đi lại.

Lực lượng công an còn phát hiện nhóm này mang theo nhiều chứng điệp giả sư (không do Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp).

Công an quận Ngũ Hành Sơn đang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh tu sĩ để tiếp cận, lợi dụng lòng hảo tâm nhằm xin tiền hoặc thực hiện các hành vi trái pháp luật khác.

Trách nhiệm của người tự xưng "đại đức Thích Tâm Phúc" và các YouTuber, TikTokerTrách nhiệm của người tự xưng 'đại đức Thích Tâm Phúc' và các YouTuber, TikToker

Vi phạm của người tự xưng "đại đức Thích Tâm Phúc" nếu có sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ, nhưng một bộ phận YouTuber, TikToker không thể vô can trong việc ông này gây bức xúc dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên