02/05/2024 11:32 GMT+7

Lật mặt 7 chạm mốc 200 tỉ, liệu có phá kỷ lục của Trấn Thành?

Sau 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, kết quả của cuộc cạnh tranh doanh thu phòng vé đã ngã ngũ, Lật mặt 7: Một điều ước áp đảo phần còn lại, bứt phá doanh thu lên cột mốc mới.

Bộ phim cảm động về tình cảm gia đình của Lý Hải đại thắng phòng vé Việt - Ảnh: ĐPCC

Bộ phim cảm động về tình cảm gia đình của Lý Hải đại thắng phòng vé Việt - Ảnh: ĐPCC

Theo số liệu của Box Office Vietnam đến sáng 2-5, Lật mặt 7: Một điều ước vẫn giữ ngôi đầu bảng phòng vé với doanh thu 200 tỉ đồng. 

Đáng chú ý, chỉ trong hai ngày 30-4 và 1-5, Lật mặt 7 đã bứt phá doanh thu và thu về gần 100 tỉ đồng. 

Lật mặt 7 và phần còn lại 

Từ khi bắt đầu đợt nghỉ lễ, bộ phim của Lý Hải thu về trung bình từ 20 đến 30 tỉ một ngày, các nhà rạp cũng "ưu ái" bộ phim thuộc hàng bom tấn điện ảnh Việt này khi cho phim từ 4.300 đến hơn 4.700 suất chiếu mỗi ngày. 

Phần mới trong loạt phim Lật mặt của Lý Hải chính thức ra rạp từ 26-4, nhưng trước đó đã có những suất chiếu sớm ngày 24 và 25-4. Con số doanh thu trên tính cả các suất chiếu sớm.

Trailer phim Lật mặt 7: Một điều ước

Xếp ở vị trí thứ hai sau Lật mặt 7 là phim hành động Hàn Quốc có tên Vây hãm: Kẻ trừng phạt, với sự góp mặt của siêu sao hành động xứ Hàn - Ma Dong Seok, phim cũng phát hành chung đợt với Lật mặt 7

Tuy khuấy đảo thị trường Hàn Quốc, thu về hơn 30 triệu USD nhưng doanh thu tại Việt Nam sau lễ của Vây hãm: Kẻ trừng phạt chỉ dừng lại ở mốc gần 20 tỉ đồng, với trung bình dưới 2.000 suất chiếu một ngày.  

Trong hôm nay 2-5, phim thậm chí còn chưa đến 1.000 suất chiếu.

Một phim Hàn khác là Tà khúc triệu vong thì tụt sâu trong bảng xếp hạng, chỉ thu về tổng cộng 1,5 tỉ đồng sau gần một tuần ra mắt. 

Tuy cũng khai thác thể loại kinh dị siêu nhiên từng gây sốt tại Hàn Quốc với Exhuma: Quật mộ trùng ma, nhưng bộ phim Tà khúc triệu vong không thể kế thừa được sự thành công của bom tấn này. 

Trailer phim hoạt hình Mèo mập mang 10 mạng

Đường đua phim hoạt hình mùa lễ cũng không quá hấp dẫn khi Mèo mập mang 10 mạng áp đảo những đối thủ còn lại, thu về hơn 11 tỉ đồng, trong khi Gấu béo tung chưởng ngậm ngùi kết thúc đường đua khi chưa thu nổi 1 tỉ đồng. 

Ngoài ra, còn có những bộ phim đã "xuất phát" trước lễ nhưng doanh thu cũng không mấy khả quan như B4S - Trước giờ yêu, Cái giá của hạnh phúc, Đóa hoa mong manh hay Tu viện máu. 

Từng được coi là đối thủ của Lật mặt 7, Cái giá của hạnh phúc chỉ thu về hơn 4 tỉ đồng sau 5 ngày nghỉ lễ - Ảnh: ĐPCC

Từng được coi là đối thủ của Lật mặt 7, Cái giá của hạnh phúc chỉ thu về hơn 4 tỉ đồng sau 5 ngày nghỉ lễ - Ảnh: ĐPCC

Hầu hết những phim kể trên đều có doanh thu "lẹt đẹt", phim Cái giá của hạnh phúc tuy thu về hơn 25 tỉ đồng nhưng vẫn còn rất xa mức "hoàn vốn". 

Nhìn chung, thị trường điện ảnh Việt dịp lễ đã không có bất ngờ xảy ra, Lật mặt 7 đạt được thành công như dự đoán. Thậm chí, tổng doanh thu tất cả các phim ra mắt trong dịp lễ cũng chưa bằng được bộ phim của Lý Hải. 

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ xem liệu Lật mặt 7 có làm nên kỳ tích, phá vỡ kỷ lục hơn 500 tỉ của Mai dịp Tết vừa rồi. 

Lý Hải nói gì khi Lật mặt 7 bị chê không hợp lý?Lý Hải nói gì khi Lật mặt 7 bị chê không hợp lý?

Trước ý kiến cho rằng phim Lật mặt 7 có tình tiết không hợp lý và khiên cưỡng, đạo diễn Lý Hải cho biết anh gài cắm chặt chẽ và tin ở kịch bản của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên