17/04/2024 18:36 GMT+7

Lý Hải huy động trăm thuyền bè, ngàn diễn viên quần chúng cho Lật mặt 7

Ê kíp Lật mặt 7 của Lý Hải chọn một cảng cá đẹp tại Mỹ Tân, Ninh Thuận và huy động hàng ngàn diễn viên quần chúng tại đây cho việc ghi hình.

Lý Hải trên phim trường Lật mặt 7: Một điều ước

Lý Hải trên phim trường Lật mặt 7: Một điều ước

Hôm nay ngày 17-4, ê kíp của phim Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải tiếp tục phô diễn mức đầu tư "khủng" cho công tác sản xuất phim.

Sau phim trường khổng lồ và vườn hoa bất tử tại Lâm Đồng, đoàn phim Lật mặt 7 tiếp tục chọn "cập bến" một cảng cá tuyệt đẹp - cảng cá Mỹ Tân, Ninh Thuận và là nhà của vợ chồng nhân vật Tư Hậu (do Quách Ngọc Tuyên và Tín Nguyễn đóng).

Trong video hậu trường mới nhất của Lật mặt 7, Lý Hải tiết lộ quá trình lựa chọn Mỹ Tân làm địa điểm quay chuyện nhà Tư Hậu.

Hậu trường hoành tráng của Lật mặt 7 tại Ninh Thuận

Hàng trăm thuyền bè, hàng ngàn diễn viên quần chúng

Lý Hải chia sẻ: “Tôi và đoàn phim đã đi rất nhiều bãi biển đẹp ở miền Trung và sau cùng chọn được cảng cá Mỹ Tân. Những buổi sáng sớm khi mặt trời chưa mọc, mọi người đã đến họp chợ rất đông. Khung cảnh rất vui tươi và hào hứng”.

Phía nhà sản xuất còn tiết lộ rằng đây là một trong những bối cảnh tốn kém và đầu tư phức tạp nhất. Để tạo nên hình ảnh cảng cá nhộn nhịp, Lý Hải đã huy động 100 tàu bè, sẵn sàng “chi mạnh” để phục vụ cho cảnh quay.

Một góc phim trường bên biển của Lật mặt 7 - Ảnh: ĐPCC

Một góc phim trường bên biển của Lật mặt 7 - Ảnh: ĐPCC

Trong đoạn video có hé lộ cảnh ngôi làng sau khi cơn bão đi qua. Sự tan hoang của cảng cá được ê kíp dựng lên với sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân.

Đạo diễn Lý Hải cũng chia sẻ về những phân cảnh quay khó nhất dự án, đó là khi cao trào của phim, nhân vật Tư Hậu cùng các thuyền viên phải vật lộn với cơn bão ngoài khơi.

Vị đạo diễn chia sẻ rằng ê kíp đã mất một đêm dài ngay đúng dịp giao thừa, chuyển giao sang năm mới 2024 để ghi hình.

Với những cảnh ngoài khơi, đoàn phim đã phải lái tàu ra giữa biển để có những thước phim chân thật nhất cho khán giả.

Suốt quá trình quay, ê kíp của Lý Hải gần gũi và huy động được sự giúp đỡ của hàng ngàn diễn viên quần chúng tại địa phương, anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người dân nơi đây - Ảnh: ĐPCC

Suốt quá trình quay, ê kíp của Lý Hải gần gũi và huy động được sự giúp đỡ của hàng ngàn diễn viên quần chúng tại địa phương, anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người dân nơi đây - Ảnh: ĐPCC

“Tưởng rất đơn giản nhưng rất khó khăn, do đa số anh em ê kíp không quen đi tàu, thành ra nôn mửa rất nhiều” - vị đạo diễn chia sẻ.

Ngoài những cảnh biển, ê kíp Lật mặt 7 còn tái hiện cảnh lễ hội ở lăng Thần Nam Hải. Nhà sản xuất đã nghiên cứu tỉ mỉ, tự mình cùng dựng lại lễ hội sao cho đúng đến từng chi tiết.

Bối cảnh lễ hội ở lăng Thần Nam Hải với sự tham gia của nhiều diễn viên quần chúng là người dân địa phương - Ảnh: ĐPCC

Bối cảnh lễ hội ở lăng Thần Nam Hải với sự tham gia của nhiều diễn viên quần chúng là người dân địa phương - Ảnh: ĐPCC

Về phần trình diễn, Lý Hải nhờ hẳn một đội hát bội từ Quy Nhơn bay vào để thực hiện cảnh quay. Với mong muốn đưa văn hóa lễ hội ở lăng Thần Nam Hải cộng hưởng âm nhạc cổ truyền hát bội vào phim.

Ngoài ra để tạo không khí nhộn nhịp, đông người của lễ hội, ê kíp đã huy động bà con khắp làng đến xem, bất kỳ ai tại đó cũng có thể đến dự.

Góp phần nên thành công của phân đoạn nhà Tư Hậu, Lý Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân Mỹ Tân. 

Hàng ngàn người đã giúp sức ở nhiều cảnh khó nhằn, đồng thời vô cùng mến khách, dễ thương, lại nhiệt tình giúp cảnh quay xuất sắc và ý nghĩa nhất.

Lật mặt 7: Một điều ước được phân loại là phim K (phim được phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ).

Dự án do Lý Hải giữ vai trò đạo diễn, biên kịch, sản xuất và dựng phim. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 26-4-2024 (dịp lễ 30-4).

Để giúp khán giả hiểu thêm về bộ phim, Lý Hải sẽ mở cửa miễn phí tham quan phim trường Lật mặt 7 - Lý Hải Studio cho tất cả mọi người vào ngày 20 và 21-4, từ 9h đến 17h.

Lý Hải và Lật mặt hút cả ngàn người ở đường Nguyễn HuệLý Hải và Lật mặt hút cả ngàn người ở đường Nguyễn Huệ

Đường đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM nóng rực khi hơn 1.000 người hội tụ để giao lưu với đoàn phim Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên