Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Lật mặt 3 lại hot, 100 ngày bên em tăng suất sau bão Avengers

08/05/2018 11:51 GMT+7

TTO - 67 tỉ đồng doanh số của Lật mặt 3 tính đến thời điểm hiện tại, 100 ngày bên em tăng suất chiếu có phải là những tín hiệu đáng mừng sau bão Avengers?

Ê-kip Lật mặt 3 cũng vừa chia sẻ một số 'động tác hậu trường' của phim này.

Ví dụ, phân cảnh sạt lở trong cơn lũ cuốn những tưởng là một cảnh quay rất đơn giản với sự trợ giúp của công nghệ kỹ xảo CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính), vốn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà làm phim hiện nay trong việc xử lý những cảnh quay khó.

Tuy nhiên ê-kip Lật mặt 3 đã chọn phương án xây dựng một phim trường thủ công với đất đá, cây cối mini hoàn toàn bằng tay.

Phim trường thủ công được thực hiện bằng tay cho vài phút xuất hiện trong phim của Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết

Lật mặt 3: Ba chàng khuyết là một phim giải trí thuần Việt, đơn giản trong nội dung, nhưng không vì thế mà hời hợt, cẩu thả.

Một ê-kip hiểu rõ bộ phim của họ, đối tượng khán giả đến rạp xem phim của họ và luôn nỗ lực "khéo co" trong khả năng của mình là những gì Lật mặt 3 khiến người ta phải suy nghĩ về câu chuyện phim Việt trong bối cảnh hiện nay.

Hiện phim vẫn đang trụ rạp.

Lật mặt 3 lại hot, 100 ngày bên em tăng suất sau bão Avengers - Ảnh 2.

Ánh Dương (Khả Ngân) từng lên kế hoạch kĩ lưỡng cho đám cưới của mình. Cô cũng chẳng thể nghĩ ngày trọng đại nhất cuộc đời người con gái, cô phải ngồi xe lăn, với ống thở trên mũi

Tính đến nay bộ phim tình cảm lãng mạn 100 ngày bên em của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã trụ rạp được 2 tuần.

Ra rạp cùng thời điểm (đúng ngày 25-4) với bom tấn Avengers: Infinity War, nên chưa bàn đến nội dung thì bộ phim này cũng đã phải chịu lép vế hoàn toàn.

Trailer phim 100 ngày bên em

Theo lệ thường, những bộ phim ít khán giả sau tuần đầu công chiếu sẽ bị hạn chế suất chiếu, nhường suất cho những phim khác. Nhưng 100 ngày bên em ngược lại, nhận được sự cổ vũ rất lớn của giới làm phim như diễn viên Ngô Thanh Vân, MC Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Huy… khi họ lên trang cá nhân khen ngợi phim.

Hiện các suất chiếu của bộ phim này ở hệ thống rạp Galaxy vẫn được xếp rất ưu ái, có những cụm rạp xếp 8 suất chiếu/ngày vào những khung giờ đẹp như ở Mipec Long Biên (Hà Nội). Các cụm rạp Galaxy ở Bến Tre, Cà Mau cũng được xếp khá dày với 6-7 suất chiếu/ngày.

Ở hệ thống rạp CGV, 100 ngày bên em có mặt tại tại 18 cụm rạp chỉ tính riêng tại TP.HCM, với suất chiếu trung bình khoảng 3 suất/ngày, cá biệt có cụm rạp Aeon Tân Phú chiếu đến 6 suất/ngày.

Ở các cụm rạp BHD bộ phim này cũng được xếp từ 4 đến 5 suất chiếu/ngày. Doanh thu của 100 ngày bên em vì thế vẫn đang tăng đều.

Lật mặt 3 lại hot, 100 ngày bên em tăng suất sau bão Avengers - Ảnh 4.

Lãng mạn nhưng 100 ngày bên em cũng nhiều đau đớn...

Không phải là một bộ phim xuất sắc tròn trịa về mọi mặt, nhưng 100 ngày bên em là một bộ phim có thông điệp tốt và cách làm phim có nghề.

Câu chuyện tình yêu và chọn lựa của những người trẻ trước thử thách sinh ly tử biệt càng làm nổi bật thêm quan điểm sống tích cực của họ. Phim cũng đã đưa dàn diễn viên dù đã đóng phim lâu nay nhưng chưa thực sự nổi bật, điển hình là nữ chính Khả Ngân lên một vị trí mới.

Trận chiến Avengers và 2 phim Việt: Khán giả hiến kế cứu phim Trận chiến Avengers và 2 phim Việt: Khán giả hiến kế cứu phim

TTO - Trong các cuộc tranh luận về việc cứu phim Việt những ngày qua, nhiều khán giả đã đưa ra những biện pháp cụ thể để giúp nền điện ảnh nước nhà đi lên.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận