Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game

09/03/2018 10:08 GMT+7

TTO - Bộ phim Tomb Raider dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 16-3, đánh dấu sự lột xác ngoạn mục của người đẹp Thụy Điển Alicia Vikander, chủ nhân tượng vàng Oscar 2016.

Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 1.

Diễn viên người Thụy Điển Alicia Vikander sẽ vào vai Lara Croft phiên bản 2018

Là nhân vật điện ảnh bước ra từ thế giới của những game thủ, nàng Lara Croft - kẻ trộm mộ lừng danh trong series Tomb Raider - là một trong những nhân vật nữ đã làm giới game thủ mất ăn mất ngủ nhất.

Với cộng đồng gamer, Lara Croft có thể nói là hình mẫu phụ nữ hoàn hảo, là cái đích tối thượng để ngưỡng vọng và chinh phục: thông minh đến sắc sảo, mạnh mẽ đến phi thường, thông kim bác cổ, sử dụng vũ khí thành thục, lại có nguồn gốc quý tộc… và trên hết là quyến rũ đến từng centimet!

Trailer phim Tomb Raider - Huyền thoại bắt đầu

Rất nhiều phim làm từ game đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ game thủ, và đa số đều thất bại trong việc thuyết phục công chúng, có thể kể đến như World of Warcraft, Prince of Persia, Assassin Creed… 

Có sức sống lâu nhất là series phim Resident Evil cũng với hình tượng nhân vật nữ chính mạnh mẽ và xinh đẹp Alice do nữ diễn viên Mila Jojovich thủ vai.

Còn với khán giả điện ảnh không chơi game? Rất khó để họ cảm nhận được cái hay của nội dung, cái đẹp của tạo hình, và sự tương tác giữa bản thân người xem và nhân vật.

Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 3.

Nàng Lara Croft do Angelina Jolie thủ vai trước đó vào năm 2001

Bản thân Lara cũng đã có một phim cho riêng mình với tạo hình rất sát với game do Angelina Jolie thủ vai trong bộ phim Lara Croft: Tomb Raider ra mắt vào năm 2001. 

Tuy nhiên dù thành công về mặt tạo hình, có doanh thu tốt và được giới game thủ đón nhận không quá tệ thì giới chuyên môn và phê bình vẫn dành cho phim những lời chê nhiều hơn khen, chủ yếu vì kịch bản nhàm chán và những phân đoạn hành động lê thê vô cảm.

17 năm đã trôi qua, một thế hệ người xem phim và người chơi game mới đã ra đời. Và sắp tới đây, bộ phim reboot về Lara sẽ ra mắt người hâm mộ với diễn viên chính Alicia Vikander.

Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 4.

Tạo hình của nhân vật Lara Croft do Alicia Vikander thủ vai và bản game gần nhất ra mắt bị cho là quá ủy mị và yếu đuối

Tài năng của Alicia Vikander là không thể phủ nhận qua những bộ phim xuất sắc như Ex Machina hay The Danish girl (bộ phim cô giành giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất). 

Nhưng khi cô vào vai Lara Croft trong phim Tomb Raider thì sự nghi ngờ của khán giả lại một lần nữa dấy lên.

Phản đối dữ dội nhất dĩ nhiên vẫn đến từ cộng đồng game thủ, khi họ cho rằng Alicia hoàn toàn không phù hợp để vào vai Lara. 

Vẻ đẹp mong manh và tinh khiết của cô hoàn toàn trái ngược với hình tượng sexy và mạnh mẽ của Lara trong game. Ngay chính Lara trong những phần game mới nhất cũng có vấn đề về tạo hình với đối tượng này, khi trông cô quá "già" và hiền lành.

Tomb Raider - Quá trình luyện tập để trở thành Lara Croft

Chắc hẳn Vikander là người hiểu rõ nhất áp lực khủng khiếp từ bản thân nhân vật Lara Croft và cộng đồng game thủ. Nói đâu xa, chính vị hôn phu tài năng Michael Fassbender của cô cũng đã hứng chịu hàng tấn gạch đá với bộ phim Assassin creed do anh đóng vai chính.

Nhà phát hành và êkip làm phim chắc hẳn đang mong chờ một phim reboot hoàn hảo cho Lara Croft và những cuộc phiêu lưu của cô, giống như những gì Square Enix đã làm với series game của mình. 

Những phản hồi đầu tiên với phim là tương đối tích cực, nhưng chúng ta vẫn phải chờ xem Lara Croft trên phim có chiến thắng được những thử thách khổng lồ từ phía các nhà phê bình cũng như người hâm mộ hay không.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Alicia Vikander trong tạo hình nàng Lara Croft:

Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 6.
Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 7.
Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 8.
Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 9.
Lara Croft và áp lực lần thứ 2 cho nhân vật reboot từ game - Ảnh 10.
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận