Lập tiểu ban ứng dụng sáng kiến ngân hàng vào thực tiễn

10/01/2019 10:06 GMT+7

TTO - Với mục tiêu tối ưu hóa thời gian giao dịch ngân hàng của người dùng, sáng kiến Easy Banking của Trung tâm thanh toán - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) đã giành giải nhất cuộc thi do ngân hàng này tổ chức.

Lập tiểu ban ứng dụng sáng kiến ngân hàng vào thực tiễn - Ảnh 1.

Tác giả đoạt giải nhì cuộc thi nhận giải thưởng - Ảnh: TC.

Chúng tôi mong muốn thế hệ cán bộ trẻ tiếp tục kế thừa, phát triển các giá trị đã được thừa hưởng, đồng thời không ngừng sáng tạo, đổi mới, tự rèn luyện bản thân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Ông NGUYỄN MẠNH HÙNG

Cuộc thi quy tụ 1.000 sáng kiến cấp cơ sở, 266 sáng kiến cấp toàn hệ thống ngân hàng với tác giả đa phần là những người trẻ. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - ủy viên hội đồng quản trị VCB - cho biết: "Sáng kiến không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà được ứng dụng vào thực tế".

Giảm thời gian giao dịch tại quầy

Easy Banking - số hóa không gian và thời gian giao dịch là phiên bản online giúp khách hàng chủ động đặt lịch giao dịch trực tuyến với ngân hàng, theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ. "Thời gian là vàng. Sáng kiến này giảm thiểu tối đa thời gian giao dịch tại quầy, hạn chế các sai sót và nhầm lẫn, đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh chóng, an toàn và chính xác. Khách hàng cũng có thể dùng ứng dụng trên thiết bị di động. Điều này góp phần quan trọng trong việc thực thi chiến lược chuyển đổi ngân hàng số của VCB" - ông Hùng thông tin.

1.000 sáng kiến tham gia cuộc thi "Đổi mới - sáng tạo để phát triển và hội nhập" cũng nằm trong quá trình triển khai các giải pháp cho chiến lược số hóa của ngân hàng, kích thích tính sáng tạo của đội ngũ nhân sự. 

Ngay sau lễ trao giải, ngân hàng này đã triển khai kế hoạch ứng dụng các sáng kiến vào thực tế. Đối với 20 sáng kiến lọt vào chung khảo, VCB thành lập các tiểu ban triển khai ứng dụng vào hoạt động của ngân hàng. Với hàng trăm sáng kiến khác, các đơn vị trực thuộc chủ động nghiên cứu nhằm triển khai ứng dụng nếu thấy phù hợp.

Nhân lực trẻ đi đầu trong đổi mới sáng tạo

Hàng ngàn lao động của VCB đa phần trong độ tuổi Đoàn. "Chính nguồn nhân lực trẻ có nhiều đóng góp trong hoạt động kinh doanh của hệ thống. Họ cũng góp ý kiến xây dựng các chính sách, quy định điều hành, cũng như trực tiếp triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị" - ông Hùng đánh giá.

Những năm vừa qua, Đoàn thanh niên VCB có nhiều phong trào sáng tạo, đổi mới, đồng thời trong các cuộc thi chuyên môn, những người trẻ đoạt nhiều giải cao. Như nhóm tác giả đề tài "VCB smart OTP" đoạt giải nhất cuộc thi "Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập". Chị Vũ Thị Phương (Hà Tĩnh) thì đoạt giải nhất cuộc thi "Ngôi sao chất lượng dịch vụ"...

Năm 2018, ngân hàng này có chủ trương dành một phần kinh phí cho hoạt động nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó đầu tư, xây dựng mô hình đào tạo hoạt động nghiên cứu mô phỏng.

200 triệu đồng/giải nhất

Tại Vĩnh Phúc, Vietcombank vừa tổ chức vòng chung khảo cuộc thi "Đổi mới - sáng tạo để phát triển và hội nhập" với sự so tài của 20 sáng kiến xuất sắc. TS Nghiêm Xuân Thành - ủy viên ban chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp trung ương, chủ tịch hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng khoa học và công nghệ Vietcombank, trưởng ban tổ chức cuộc thi - đánh giá các đề tài có chất lượng cao, khả năng ứng dụng vào thực tiễn nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng cường hiệu quả hoạt động ở mọi lĩnh vực.

Giải nhất trị giá 200 triệu đồng thuộc về đội thi đến từ Trung tâm thanh toán, trụ sở chính với sáng kiến "VCB - Easy Banking, số hóa không gian và thời gian giao dịch". Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, trị giá 100 triệu đồng mỗi giải; 4 giải ba, trị giá 50 triệu đồng mỗi giải và 13 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng. Ba tập thể có nhiều sáng kiến dự thi cũng được trao giải trị giá 50 triệu đồng/đơn vị.

Cuộc thi được phát động từ tháng 3-2018 với sự tham gia của hơn 1.000 sáng kiến, trải qua 5 hội đồng chuyên môn xét chọn.

K.ANH

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận