Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Lắp thêm 3 thang máy tại nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất

12/04/2021 21:07 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam đôn đốc Công ty CP đầu tư TCP (đơn vị quản lý nhà xe) khẩn trương lắp đặt bổ sung 3 thang máy tại nhà giữ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Lắp thêm 3 thang máy tại nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Hành khách di chuyển sang làn B nhà ga quốc tế ở Tân Sơn Nhất để đi xe công nghệ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc lắp đặt phải hoàn thành trước ngày 30-4 để phục vụ người dân đi lại trong dịp lễ.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phối hợp với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan tổ chức bố trí xe buýt tại làn B ga quốc nội, để thu hút hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Trước đó, các đơn vị điều chỉnh tổ chức giao thông nội bộ sân bay từ tháng 11-2020. 

Sau điều chỉnh, xe công nghệ thay vì đón khách ở làn trước sảnh ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất phải lên tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP dừng chờ. Điều này khiến hành khách đi xe công nghệ phải leo lên các tầng 3, 4, 5 của nhà xe để đón xe. 

Thời điểm đó, nhà xe TCP chỉ có 2 thang máy, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Rất nhiều người già, trẻ em phải xách hành lý đi thang bộ hoặc ra cổng sân bay đón xe. 

Các đơn vị sau đó đã ngồi lại với nhau lên phương án giải quyết, một trong các giải pháp là bố trí làn riêng cho xe công nghệ, bổ sung thang máy cho người dân di chuyển đón xe... 

Bố trí làn riêng cho xe công nghệ đến đâu?

Mới đây, Công ty cổ phần Be Group cho biết Hãng xe Be đã hoàn tất ký hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải hành khách với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA). Khu vực đón khách được dành cho Be áp dụng cho các chuyến bay nội địa được bố trí tại làn B (từ cột số 7 đến cột 11) ga đến quốc tế, thay vì phương án làn E (nhà xe TCP) như dự kiến trước đó.

Trong tháng 4-2021, việc đón khách tại khu vực mới sẽ bắt đầu đưa vào thử nghiệm. Sau đó, hãng sẽ có những điều chỉnh phù hợp theo tình hình thực tế để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng và tài xế.

Như vậy sau 6 tháng điều chỉnh lại giao thông nội bộ sân bay, hiện Hãng xe công nghệ Be đã có làn xe đón khách trong sân bay.

Lội bộ sang ga quốc tế đón xe công nghệ và đóng 25.000 đồng Lội bộ sang ga quốc tế đón xe công nghệ và đóng 25.000 đồng

TTO - Sau một thời gian phải leo lên tầng 3 đến tầng 5 ở nhà xe TCP - ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - đón xe công nghệ, có lúc tràn ra đường Trường Sơn, hôm qua 5-4 hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất đã có làn xe công nghệ riêng.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận