Lắp màn hình LED không xin phép, VFF bị AFF 'tuýt còi'

18/12/2018 20:27 GMT+7

TTO - Liên đoàn bóng đá VN (VFF) đã bị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) "tuýt còi" không cho phát sóng trận chung kết VN- Malaysia tối 15-12 trên màn hình LED trước quảng trường đài phun nước đối diện SVĐ Mỹ Đình.

Lắp màn hình LED không xin phép, VFF bị AFF tuýt còi - Ảnh 1.

VFF không thể lắp màn hình trước SVĐ Mỹ Đình phục vụ khán giả xem trận chung kết VN- Malaysia khiến nhiều CĐV ném chai lọ phản ứng - Ảnh: CTV

Sự việc xảy ra trong trận chung kết VN- Malaysia tối 15-12 trước quảng trưởng SVĐ Mỹ Đình. Trước khi trận đấu diễn ra, ông Cấn Văn Nghĩa phó chủ tịch VFF cho biết đơn vị này sẽ lắp màn hình LED trước SVĐ Mỹ Đình để phục vụ hàng vạn CĐV không có vé vào sân xem trận đấu. VFF cũng đã gửi công văn cho Công an Hà Nội đề nghị phối hợp để hỗ trợ công tác an ninh.

Công văn do ông Cấn Văn Nghĩa gửi Công an Hà Nội ngày 14-12, ghi rõ: "Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân, VFF đồng ý cho phép công ty TNHH ZEIT Media lắp đặt một màn hình LED cỡ lớn 72m tại khu vực quảng trường đài phun nước đối diện SVĐ Mỹ Đình- nằm trong Khu Liên hợp TTQG để phục vụ cổ động viên không có vé vào sân. 

Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và phục vụ trận chung kết thành công, VFF đề nghị đồng chí Công an Hà Nội quan tâm hỗ trợ lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn sự kiện

Tuy nhiên khi trận đấu diễn ra, không có bất cứ màn hình nào bên ngoài SVĐ Mỹ Đình được phát sóng trận đấu. Điều đó khiến cho khoảng 20.000 CĐV có mặt bên ngoài quảng trường SVĐ phản ứng dữ dội. Nhiều CĐV đã bức xúc ném chai lọ rồi sau đó bỏ về, không rõ vì sao VFF lại không phát sóng trận đấu như thông báo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online ngày 18-12, một lãnh đạo VFF xác nhận công văn của ông Nghĩa ký gửi giám đốc Công an Hà Nội ngày 14-12 đã phải thu hồi. Lý do bởi AFF chưa có bất cứ văn bản nào cho phép VFF được lắp đặt màn hình phát sóng trận đấu bên ngoài SVĐ cho người dân đến xem. VFF cũng chưa hề ký hợp đồng với ZEIT Media như trong công văn của ông Nghĩa gửi cho Công an Hà Nội.

Lãnh đạo VFF này cho biết: "Thương quyền AFF Suzuki Cup thuộc về Lagardere Sports. Vì vậy muốn lắp màn hình LED trước quảng trường SVĐ thì phải được phép của Lagardere Sports. Vì chưa được phép nên khi có một đơn vị lắp đặt màn hình trước SVĐ, AFF đã yêu cầu dừng lại ngay lập tức. 

Phải xin nói thẳng rằng VFF cũng chưa ký hợp đồng với ZEIT Media và cho phép thực hiện việc này. Công văn của ông Cấn Văn Nghĩa gửi giám đốc Công an Hà Nội để duy trì an ninh cho sự kiện này vì thế VFF cũng phải thu hồi lại".

Lắp màn hình LED ngoài SVĐ cho khán giả không có vé vào sân theo dõi là điều rất được các CĐV ủng hộ. Tuy nhiên do cách làm thiếu nhất quán của lãnh đạo VFF nên sự việc đã gây ra hậu quả. Phó chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa đã rất "nhanh nhạy" đáp ứng đúng nguyện vọng của CĐV nhưng lại chưa nắm rõ các quy định của AFF về việc xin ý kiến của họ trước khi hợp tác với ZEIT Media. 

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận