Đó là các tỉnh thành: Kiên Giang, Cà Mau, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và Tây Ninh.
Các đoàn kiểm tra trung ương, tuyến tỉnh, TP tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.
Đó là một phần nội dung trong kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội xuân 2015 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm. Kế hoạch được triển khai từ ngày 15-12-2014 và kết thúc ngày 30-3-2015.
Các đoàn thanh tra liên ngành thực phẩm được thành lập từ trung ương đến xã phường, tập trung thanh tra vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong năm, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.
Đối tượng thanh, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh thực phẩm ăn uống, thức ăn đường phố.
Ban chỉ đạo liên ngành yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc... lưu thông trên thị trường.
.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận