29/04/2024 21:14 GMT+7

Lập 3 công ty mua bán hóa đơn trái phép trị giá khoảng 130 tỉ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố bị can đối với ông Đặng Quốc Việt, giám đốc điều hành 3 công ty mua bán trái phép hóa đơn trị giá khoảng 130 tỉ đồng.

Đặng Quốc Việt nghe công an đọc lệnh khởi tố bị can để điều tra về hành vi mua bán hóa đơn trái phép - Ảnh CACC

Đặng Quốc Việt nghe công an đọc lệnh khởi tố bị can để điều tra về hành vi mua bán hóa đơn trái phép - Ảnh CACC

Ngày 29-4, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Đặng Quốc Việt (54 tuổi, ngụ ấp 10, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi mua bán hóa đơn trái phép.

Theo điều tra ban đầu, bị can Việt đã thành lập và điều hành ba công ty gồm: Công ty TNHH thương mại dịch vụ xây dựng Việt Phát Cà Mau, Công ty TNHH MTV Quốc Việt Cà Mau và Công ty TNHH thương mại dịch vụ xây dựng Việt Phát. Trong đó, Việt làm giám đốc hai công ty đầu và giữ chức phó giám đốc của công ty sau.

Từ năm 2020 đến khi bị bắt, Việt điều hành ba công ty trên để mua bán khoảng 350 hóa đơn, trị giá khoảng 130 tỉ đồng. Bị can Việt mua hóa đơn của nhiều công ty ở các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ... để bán lại cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau mở rộng điều tra. Bị can Đặng Quốc Việt được cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Mua bán hoá đơn trái phép trị giá đến 1.000 tỉ đồngMua bán hoá đơn trái phép trị giá đến 1.000 tỉ đồng

TTO - Theo thoả thuận với các doanh nghiệp mua hoá đơn, Nguyễn Thị Mùi bán cho các doanh nghiệp và được chia 24 - 40% trong 5% tiền thuế giá trị gia tăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên