Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Lao vào tát trưởng thôn vì phát nhầm phiếu nhận quà do ca sĩ Thủy Tiên đi trao

02/11/2020 20:40 GMT+7

TTO - Cho rằng trưởng thôn đã phát phiếu nhận hỗ trợ lũ của anh trai mình do ca sĩ Thủy Tiên đi trao nhầm qua một người khác cùng xóm, một thanh niên đã lao vào đánh trưởng thôn. May mắn trưởng thôn chỉ bị thương nhẹ.

Lao vào tát trưởng thôn vì phát nhầm phiếu nhận quà do ca sĩ Thủy Tiên đi trao - Ảnh 1.

Người dân thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa bị ban cán sự thôn thu lại số tiền đã được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ lũ lụt nhưng sau đó đã được trả lại vì dư luận phản ứng - Ảnh: L.T.

Tối 2-11, bà Nguyễn Thị Tĩnh, chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), xác nhận đã nhận được tường trình của các bên liên quan về vụ việc một người dân hành hung trưởng thôn Cấp Sơn.

Bà Tĩnh cũng cho biết sau khi bị đánh, ông trưởng thôn đã đến bệnh viện kiểm tra và sau đó được về nhà ngay trong ngày.

Theo tường trình của các bên, vụ việc xảy ra vào ngày 28-10. Đây là ngày mà ca sĩ Thủy Tiên về xã Cảnh Hóa trao tiền hỗ trợ cho người dân bị ngập lũ trong xã. Thôn Cấp Sơn có hơn 200 hộ dân thì có 134 hộ được chọn đưa vào danh sách nhận hỗ trợ vì có ngập lũ. Mức hỗ trợ 6 triệu đồng mỗi hộ.

Ông Mai Văn Lợi - trưởng thôn Cấp Sơn - đưa tên ông Mai Văn Hoàn vào danh sách được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, đến khi phát phiếu nhận quà, ông Lợi lại đưa phiếu nhầm qua ông Mai Văn Hoài, ở cùng xóm.

Cho rằng ông Lợi không làm tròn trách nhiệm khi phát nhầm phiếu, một thanh niên là em ông Hoàn đã lao vào đánh ông Lợi. May mắn, ông Lợi chỉ bị thương nhẹ nên sau khi xuống bệnh viện kiểm tra đã được cho về nhà ngay trong ngày.

Công an xã đã đến lập biên bản vụ việc để xử lý sau đó.

"Thật ra, thanh niên này chỉ tát một cái. Nhưng hành vi này cần phải được răn đe nên phía công an xã cũng xử lý nghiêm", bà Tĩnh nói.

Trước đó, cũng liên quan đến việc phát tiền hỗ trợ lũ của ca sĩ Thủy Tiên tại xã Cảnh Hóa, 69 hộ dân được nhận quà từ ca sĩ này đã bị thôn Ngọa Cương thu lại toàn bộ số tiền hơn 400 triệu đồng.

Việc thu tiền lại được giải thích là để sau khi kết thúc đợt hỗ trợ sẽ chia lại theo mức độ thiệt hại. Tuy nhiên, sau khi dư luận phản ánh thì UBND xã Cảnh Hóa đã yêu cầu thôn Ngọa Cương trả lại toàn bộ số tiền đã thu cho 69 hộ dân.

Xã đã yêu cầu thôn trả lại tiền dân được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ Xã đã yêu cầu thôn trả lại tiền dân được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ

TTO - Bà Nguyễn Thị Tĩnh - chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết vừa yêu cầu Ban cán sự thôn Ngọa Cương trả lại toàn bộ số tiền hơn 400 triệu mà thôn đã thu của những hộ dân trong thôn.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận