Lào sẽ sử dụng ôtô điện để phục vụ các quan chức cấp cao

21/10/2021 14:26 GMT+7

Chính phủ Lào đang xem xét thay thế ôtô chạy xăng bằng ôtô điện cho các quan chức lãnh đạo Đảng và chính phủ.

Lào sẽ sử dụng ôtô điện để phục vụ các quan chức cấp cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: jclao.com

Trang mạng Laotian Times ngày 20/10 đưa tin Chính phủ Lào đang xem xét thay thế ôtô chạy xăng bằng ôtô điện cho các quan chức lãnh đạo Đảng và chính phủ.

Tờ báo dẫn báo cáo của Bộ Tài chính Lào cho biết, trong bối cảnh chính phủ đang thực hiện các chính sách thắt lưng buộc bụng, các giới chức nước này đã thảo luận về việc mua xe điện cho các quan chức cấp cao của Lào.

Theo báo trên, các cuộc thảo luận bao gồm thông tin cơ bản về xe điện, chủng loại, nhãn hiệu, thông số kỹ thuật và công suất xe. Số lượng xe điện mua hiện cũng đang được xem xét song song với tiến trình bán đấu giá các xe sử dụng xăng hiện tại của Nhà nước.

Phát biểu trước Quốc hội hồi tháng 8/2021, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho biết Chính phủ sẽ cắt giảm chi tiêu đối với các phương tiện của nhà nước và ông sẽ sớm ban hành một sắc lệnh quy định việc sử dụng phương tiện của các cơ quan chính phủ.

Liên quan tới vấn đề khuyến khích sử dụng xe điện, Chính phủ Lào trong tháng 10/2021 đã ban hành một chính sách mới để thúc đẩy sử dụng xe điện với hy vọng sẽ giúp giảm thiểu việc nhập khẩu nhiên liệu và giảm lượng khí thải trong nước.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận