Tag: Lao động tình dục

Phố đèn đỏ nơi cấm nơi cho: 18 năm phố đèn đỏ Hà Lan

TTO - Việt Nam đang tính toán về phố đèn đỏ ở các đặc khu kinh tế. Trên thế giới, hợp pháp hóa hay hình sự hóa mại dâm luôn là đề tài tranh luận sôi nổi. Loạt bài về các mô hình trên thế giới để làm rõ hơn lĩnh vực được gọi là lao động tình dục.

Nhiều lao động tình dục làm việc 12 tiếng/ngày

TTO - Đây là số liệu nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Việt Nam, vừa được công bố tại hội thảo “Chính sách giảm hại về phòng chống mại dâm: vấn đề an toàn, sức khỏe và đảm bảo quyền” ngày 16-9.

Thân phận mại dâm nam - Kỳ cuối:  Cần can thiệp và kiểm soát

TT - Mại dâm nam tồn tại trong nhiều nước châu Á nhưng ít được quan tâm hơn so với mại dâm nữ. Thậm chí có nơi chuyện mại dâm nam hầu như không bao giờ được thảo luận công khai, bất chấp việc các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng đây là nhóm có nguy cơ cao thứ nhì chỉ sau nhóm nghiện ma túy.

Thân phận mại dâm nam - Kỳ 7:  Biết ra sao ngày mai...

TT - Tất cả mại dâm nam mà chúng tôi tiếp xúc đều xác định họ vào nghề này chỉ một thời gian rồi giải nghệ. Tuy nhiên khi được hỏi: “Bao giờ bạn từ bỏ nghề này?”, phần lớn đều trả lời “không biết”, hoặc: “Làm thêm một thời gian nữa, kiếm được ít vốn rồi mới nghỉ”. Thời gian nữa là bao lâu? Bao giờ kiếm được ít vốn? Những câu hỏi về ngày mai vẫn đi theo họ...

Thân phận mại dâm nam - Kỳ 6: Chuyện của những đồng đẳng viên

TT - Một chuyên gia nghiên cứu công trình mại dâm nam cho rằng: “Nếu không có giáo dục viên đồng đẳng tuyên truyền, giúp đỡ, cung cấp kiến thức, kỹ năng... cho các đối tượng thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ rất cao, và nếu không có họ, các cuộc nghiên cứu của chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn”.

Thân phận mại dâm nam - Kỳ 3: Nhận diện khách mua dâm nam

TT - Thật ra mại dâm nam xuất hiện khá lâu. Giống như mại dâm nữ, mại dâm nam cũng đáp ứng nhu cầu “giải quyết” sinh lý của các khách hàng. Khách hàng của mại dâm nam gồm nhiều đối tượng, thường là những phụ nữ thành đạt và nhiều tiền, giới gay hay những người lưỡng tính.

Thân phận mại dâm nam, Kỳ 2:  Muôn nẻo vào "nghề"

TT - Thông qua các giáo dục đồng đẳng viên, cộng tác viên của một số CLB cộng đồng, chúng tôi đã tiếp cận với hơn 30 nam thanh niên hành nghề bán dâm ở Hà Nội và TP.HCM để nghe câu chuyện của họ, với thỏa thuận sẽ giữ kín nhân thân và địa chỉ.

Thân phận mại dâm nam - Kỳ 1:  Vào "động"

TT - Sau khi cam kết sẽ bảo mật thông tin cho họ, chúng tôi được V. - một giáo dục viên đồng đẳng - đồng ý dẫn đường đưa đến gặp gỡ các chàng trai hành nghề mại dâm để tìm hiểu thêm về thân phận họ.