Tag: lao động thời vụ

Đi làm thời vụ tại Hàn Quốc, làm sao để tránh bị lừa?

Một số tổ chức, cá nhân đã quảng cáo, ký hợp đồng, thu tiền không đúng quy định và hứa hẹn đưa đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Tìm việc thời vụ qua smartphone, chỉ sau vài thao tác

Start-up này đặt kỳ vọng góp phần xóa bỏ sự chênh lệch cung - cầu nhân sự thời vụ và mang cơ hội việc làm dễ dàng cho người lao động thời vụ Việt ngay trên smartphone, chỉ sau vài thao tác.

Đề xuất tăng chỉ tiêu tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc

TTO - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề xuất tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc cũng như mở rộng các ngành nghề nước này có nhiều nhu cầu như điều dưỡng, công nghệ thông tin...

Lao động thời vụ dịp Tết rao đầy, người lao động không màng

TTO - Nhiều bản tin tuyển dụng, trang mạng xã hội các khu công nghiệp ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh liên tục đăng tin tìm lao động thời vụ đi làm ngay, nhưng vẫn khó tìm người.

Freelancer: Từ bóc lạc đến nền kinh tế số

TTCT - Lao động thời vụ, làm việc theo dự án, freelancer, lao động tự do… Nhiều từ ngữ khác nhau có thể được sử dụng để chỉ cùng một dạng lao động đang ngày càng phổ biến trên một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Sôi động tuyển lao động thời vụ cuối năm

TTO - Dù nhiều nhà máy giảm nhân công nhưng nhiều ngành hàng khác lại đang tích cực tuyển dụng để đáp ứng đơn hàng cuối năm, nhất là lao động thời vụ.

Bức tranh trái chiều của  thị trường lao động thời vụ

TTCT - Khác với việc tuyển dụng lao động chính thức không có hoặc chỉ rải rác ở một vài công ty do thiếu đơn hàng, càng gần thời điểm cuối năm, việc tuyển dụng lao động thời vụ diễn ra khá sôi động nhưng rất ít lao động quan tâm, đăng ký.

Hàn Quốc sẽ tuyển khoảng 7.400 lao động thời vụ nước ngoài trong nửa cuối năm nay

Hội đồng Thẩm định phân bổ lao động thời vụ của Hàn Quốc mới đây đã ấn định quy mô tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ nước ngoài để phân bổ cho 84 địa phương trên toàn quốc.

Làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, người lao động cần chú ý gì?

TTO - Chính phủ đồng ý tiếp tục thí điểm đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có những lưu ý với người dân để tránh “tiền mất tật mang”.

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải phát triển đi đôi với trách nhiệm cộng đồng

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải là một doanh nghiệp về lâm nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Những năm qua, công ty đã coi việc sử dụng lao động tại địa phương là trách nhiệm với cộng đồng khi tạo sinh kế ổn định cho hàng trăm người dân.