Tag: lao động thời vụ

Hàn Quốc: Đảo Jeju hỗ trợ vé máy bay cho lao động thời vụ nước ngoài

Chính quyền đảo Jeju (Hàn Quốc) đã quyết định hỗ trợ vé máy bay khứ hồi cho người lao động thời vụ nước ngoài sang làm việc tại đây.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề xuất Hàn Quốc tăng tiếp nhận lao động Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề xuất phía Hàn Quốc tăng tiếp nhận lao động Việt Nam, mở rộng số ngành nghề tuyển chọn như đóng tàu, dịch vụ.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ kêu gọi hợp tác mạnh mẽ hơn với đối tác Hàn Quốc

Tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đề xuất hợp tác nhiều lĩnh vực, trong đó có trao đổi sinh viên, cán bộ giữa các viện, trường.

19 lao động thời vụ từ Lâm Đồng đi Hàn Quốc bỏ trốn

Có 19 trong số 34 lao động thời vụ ở Lâm Đồng được đưa đi làm việc tại Hàn Quốc đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cư trú bất hợp pháp.

Đi làm thời vụ tại Hàn Quốc, làm sao để tránh bị lừa?

Một số tổ chức, cá nhân đã quảng cáo, ký hợp đồng, thu tiền không đúng quy định và hứa hẹn đưa đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Tìm việc thời vụ qua smartphone, chỉ sau vài thao tác

Start-up này đặt kỳ vọng góp phần xóa bỏ sự chênh lệch cung - cầu nhân sự thời vụ và mang cơ hội việc làm dễ dàng cho người lao động thời vụ Việt ngay trên smartphone, chỉ sau vài thao tác.

Đề xuất tăng chỉ tiêu tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc

TTO - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề xuất tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc cũng như mở rộng các ngành nghề nước này có nhiều nhu cầu như điều dưỡng, công nghệ thông tin...

Lao động thời vụ dịp Tết rao đầy, người lao động không màng

TTO - Nhiều bản tin tuyển dụng, trang mạng xã hội các khu công nghiệp ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh liên tục đăng tin tìm lao động thời vụ đi làm ngay, nhưng vẫn khó tìm người.

Freelancer: Từ bóc lạc đến nền kinh tế số

TTCT - Lao động thời vụ, làm việc theo dự án, freelancer, lao động tự do… Nhiều từ ngữ khác nhau có thể được sử dụng để chỉ cùng một dạng lao động đang ngày càng phổ biến trên một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Sôi động tuyển lao động thời vụ cuối năm

TTO - Dù nhiều nhà máy giảm nhân công nhưng nhiều ngành hàng khác lại đang tích cực tuyển dụng để đáp ứng đơn hàng cuối năm, nhất là lao động thời vụ.