Tag: lao động bất hợp pháp

Lao động bất hợp pháp được tái nhập cảnh Hàn Quốc khi nào?

Lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ không bị phạt tiền, tái nhập cảnh…

Đã bắt giữ 6 trong số 10 người Việt bỏ trốn tại Hàn Quốc

Sáu trong số 10 người Việt bỏ trốn trong lúc đợi thẩm vấn về hành vi đánh bạc tại Hàn Quốc đã bị bắt sau hơn nửa ngày bỏ trốn.

Khách nước ngoài sắp bị cấm chạy xe máy ở Bali vì phạm luật quá nhiều

Du khách đến Bali sẽ sớm bị cấm thuê xe máy, sau khi 150 người ngoại quốc vi phạm luật giao thông chỉ trong một tháng.

Hàn Quốc không phạt tiền, hạn chế nhập cảnh với lao động bất hợp pháp

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang thực hiện chính sách ân hạn đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong thời gian từ nay đến ngày 28/2/2023.

Bắt nghi phạm tổ chức đưa người trốn sang Campuchia

TTO - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở của Huỳnh Thanh Tú vì hành vi đưa người đi Campuchia trái phép.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động làm việc ở châu Phi

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) khuyến cáo người lao động làm việc tại châu Phi trong các ngành như xây dựng, thợ hàn, thợ điện, đốc công, thuyền viên.

Bộ Ngoại giao: Hơn 1.000 người Việt được giải cứu từ Campuchia

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo có hơn 1.000 công dân Việt Nam được giải cứu từ Campuchia, tính tới ngày 21-9.

'Việc nhẹ lương cao' ở Campuchia: Nghĩa đồng bào trong hoạn nạn

TTO - Khi nhiều người Việt Nam bị lừa sang Campuchia lao động bất hợp pháp, bị ngược đãi, hành hạ... đã có rất nhiều người gốc Việt, người Khmer bản địa hết lòng lao vào hiểm nguy để giúp đỡ, giải cứu nạn nhân.

Cạm bẫy 'việc nhẹ lương cao': đi dễ khó về

TTO - Làn sóng vượt biên theo lời hứa hẹn “việc nhẹ lương cao” không có dấu hiệu giảm dù cơ quan chức năng liên tiếp cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, đơn cử như vụ hơn 40 người nhảy sông trốn khỏi casino ở Campuchia vừa qua.

Vì sao Hàn Quốc vẫn dừng nhận lao động ở Thanh Hóa?

TTO - Năm 2022, còn 2 địa phương tại Thanh Hóa bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc ở Hàn Quốc. Trước đó, có tới 4 thành phố, huyện gặp tình trạng tương tự do số lượng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc còn cao.