16/07/2018 15:46 GMT+7

Lãnh đạo xã nợ tiền nhậu, khất lần vì 'chưa có nguồn trả'

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Một số lãnh đạo xã ở Hà Tĩnh nợ "tiền nhậu" lên đến cả trăm triệu đồng nhưng khi nhà hàng đòi thì trả lời "chưa có nguồn thanh toán".

Lãnh đạo xã nợ tiền nhậu, khất lần vì chưa có nguồn trả - Ảnh 1.

Nợ "tiền nhậu" của lãnh đạo xã Kỳ Thư - Ảnh chụp lại sổ ghi nợ của nhà hàng Bắc Kinh

Ông Nguyễn Xuân Biên - chủ nhà hàng Bắc Kinh ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - cho biết từ năm 2014 đến nay có nhiều lãnh đạo xã trên địa bàn đến nhà hàng ăn nhậu, tiếp khách rồi ghi nợ.

Theo sổ sách của nhà hàng thì lãnh đạo xã Kỳ Tân nợ 31 triệu đồng, xã Kỳ Thư nợ hơn 111 triệu đồng. Số lãnh đạo xã nợ trên dưới 10 triệu đồng thì rất nhiều…

"Có xã nợ tiền cả trăm triệu nhưng khi cầm sổ nợ lên trụ sở để đòi thì nhận được câu trả lời là chưa có nguồn để thanh toán và hứa lần sau", ông Biên ngao ngán nói.

Ông Trần Đình Tư - bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thư - thừa nhận lãnh đạo xã này có nợ "tiền nhậu" là do tổ chức các hoạt động và tiếp khách nhiều.

"Nợ số tiền này không chỉ mình tôi mà có cả chủ tịch và các phòng ban khác nữa", ông Tư nói.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - chủ tịch xã Kỳ Thư, ông cũng có một số lần nhậu, tiếp khách ở nhà hàng Bắc Kinh. Việc ký nợ nhà hàng là do kế toán xã ký, hoặc ai đó trong xã ký chứ ông Hùng không ký.

Ông Nguyễn Đình Trung - bí thư xã Kỳ Tân - thừa nhận lãnh đạo xã này đang nợ 31 triệu đồng "tiền nhậu" ở nhà hàng Bắc Kinh.

"Lương cán bộ xã còn thiếu thì tiền ăn nhậu, tiếp khách nợ là không tránh khỏi. Số nợ này xã sẽ sớm thanh toán", ông Trung cam kết.

Phó công an xã đem thẻ Đảng đi Phó công an xã đem thẻ Đảng đi 'cắm' 30 triệu đồng

TTO - Một phó công an xã ở tỉnh Vĩnh Long vay mượn nợ nhiều nơi, thậm chí đem thẻ Đảng đi “cắm” lấy 30 triệu đồng rồi mất khả năng chi trả nên chủ nợ làm đơn tố cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận