Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Kiểm điểm ngay vụ 'thôn chặn xe đám cưới... đòi nợ tiền làm đường'

30/10/2017 20:44 GMT+7

TTO - Chiều 30-10, Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Sơn Thành Tây chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm ngay với bí thư chi bộ thôn và trưởng thôn Sơn Tây về vụ "chặn xe đám cưới".

Kiểm điểm ngay vụ thôn chặn xe đám cưới... đòi nợ tiền làm đường - Ảnh 1.

Xe đám cưới con bà Nguyễn Thị Thu bị lãnh đạo thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) chặn lại vào sáng 17-10 để đòi nợ đóng góp xây dựng đường bêtông của thôn - Ảnh: Gia đình bà Nguyễn Thị Thu cung cấp

Liên quan đến vụ "Thôn chặn xe đám cưới… đòi nợ tiền làm đường", chiều 30-10, ông Nguyễn Phít, phó bí thư thường trực Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên), cho biết ngay sau khi biết tin đã yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Sơn Thành Tây chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm ngay với bí thư chi bộ thôn và trưởng thôn Sơn Tây.

Ông Nguyễn Phít cho biết ông đã điện thoại cho bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, yêu cầu cử lãnh đạo đến ngay nhà bà Nguyễn Thị Thu để trao đổi nhằm chia sẻ, thông cảm nhau.

"Tôi cũng yêu cầu xã mời bí thư chi bộ thôn và trưởng thôn Sơn Tây lên làm việc và có văn bản báo cáo đầy đủ, cụ thể cho huyện ủy về vụ việc. Tôi nói với anh em rằng mình làm như vậy là không đúng. Đã làm sai thì xin lỗi dân, không có gì xấu cả. Để xảy ra chuyện vậy không chỉ là thôn, mà lãnh đạo xã cũng có khuyết điểm" - ông Phít nói.

Về việc có những hộ chậm đóng góp các chương trình mà địa phương đã thống nhất, ông Phít cho rằng thôn phải động viên cho họ biết là mọi người đã đóng rồi, công dân ai cũng công bằng với nhau, tìm cách để động viên họ đóng.

Chiều cùng ngày, ông Phan Công Trinh, bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành Tây, cho biết đã cử phó bí thư thường trực Đảng ủy xã và chủ tịch UBND xã đến nhà bà Nguyễn Thị Thu nhưng gia đình đi vắng.

Tuy thừa nhận việc chặn xe cưới để yêu cầu trả nợ tiền làm đường giao thông nông thôn là không phù hợp, nhưng ông Trinh cho biết bà Thẩm Thị Linh, bí thư chi bộ thôn Sơn Tây, báo cáo không phải do thôn tổ chức chặn xe đòi nợ.

"Tôi nghe chị Linh báo là một số hộ dân ra chặn, rồi họ điện báo nên bí thư thôn mới ra giải quyết. Lúc đó còn có mặt một số cán bộ thôn nên phiền ghê gớm" - ông Trinh nói.

Xe đám cưới bị chặn lại đòi nợ

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ngày 17-10, khi xe đám cưới con trai của bà Nguyễn Thị Thu chạy vào đường bêtông của thôn, đến đoạn trước trụ sở thôn thì bị chặn lại bởi các khúc gỗ ngáng ngang đường. Lúc này dưới đường có mặt bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, một số người mặc đồng phục Đoàn thanh niên và một số người khác. 

Lãnh đạo thôn lập biên bản, yêu cầu gia đình bà Thu trả khoản nợ tiền làm đường nông thôn (bà nợ 3 triệu đồng) thì mới cho xe đi qua.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận