22/08/2023 16:58 GMT+7

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Việt Nam tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Manet và Chủ tịch Quốc hội Khuon Sodary, Campuchia sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu.

Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet phát biểu trong phiên họp ngày 22-8 tại Quốc hội Campuchia. Trong đó ông cam kết lãnh đạo Chính phủ hoàn thành những cam kết đã nêu ra với cử tri - Ảnh: AFP

Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet phát biểu trong phiên họp ngày 22-8 tại Quốc hội Campuchia. Trong đó ông cam kết lãnh đạo Chính phủ hoàn thành những cam kết đã nêu ra với cử tri - Ảnh: AFP

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 22-8, nhân dịp Campuchia thành lập Quốc hội khóa VII và Chính phủ nhiệm kỳ VII (2023-2028), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng Thủ tướng Hun Manet

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Campuchia Khuon Sodary.

Các thư chúc mừng được gửi trong cùng ngày ông Hun Manet và bà Khuon Sodary được Quốc hội khóa VII của Campuchia tín nhiệm, bầu giữ trọng trách mới.

Trong thư chúc mừng, Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của thủ tướng và chủ tịch Quốc hội mới, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Lãnh đạo Việt Nam cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư chúc mừng Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Sok Chenda Sophea.

Theo truyền thông Campuchia, ông Hun Manet chính thức được bầu làm thủ tướng ngày 22-8. Danh sách các vị trí cao cấp trong nội các của ông Hun Manet cũng được Quốc hội Campuchia đồng thuận thông qua sau đó.

Trong khi đó, với 123/125 phiếu ủng hộ, bà Khuon Sodary trở thành nữ chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Campuchia kể từ năm 1993.

Theo lịch trình dự kiến, chiều tối 22-8, các thành viên Chính phủ Campuchia tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Norodom Sihamoni tại cung điện Hoàng gia ở thủ đô Phnom Penh.

Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23-8.

Ông Hun Manet chính thức trở thành tân thủ tướng CampuchiaÔng Hun Manet chính thức trở thành tân thủ tướng Campuchia

Quốc hội Campuchia vừa bầu ông Hun Manet làm thủ tướng, đánh dấu sự chuyển giao quyền lực của nhà lãnh đạo kỳ cựu Hun Sen cho con trai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên