Thứ 4, ngày 15 tháng 9 năm 2021

Lãnh đạo TP.HCM thăm, tặng quà các cơ sở xã hội

24/01/2018 18:48 GMT+7

TTO - Ngày 24-1, đoàn lãnh đạo TP.HCM do bà Nguyễn Thị Thu – phó chủ tịch UBND TP - dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các cơ sở cai nghiện ma túy và cơ sở xã hội thuộc quản lý của TP tại 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, tặng quà các cơ sở xã hội - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP hỏi thăm các học viên cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá - Ảnh: LĨNH HỒNG

Tạị Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (huyện Phú Giáo, Bình Dương) đoàn lãnh đạo tham quan cơ sở vật chất, thăm hỏi cán bộ, học viên và tham quan các phòng sinh hoạt, bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất. Đoàn cũng động viên các học viên cố gắng học tập lao động để sớm hòa nhập cộng đồng.

Báo cáo với đoàn lãnh đạo, ông Nguyễn Thiện Đài – giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, cho biết 100% học viên cai nghiện ở đây đều thuộc diện cá biệt, cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. "Đặc biệt là lượng học viên sử dụng ma túy đá rất đông, chiếm hơn 60%. Hiện đơn vị chỉ tiếp nhận những đối tượng đã có tiền án trên 5 năm tù thay vì 3 năm tù như trước đây, nên lượng học viên có giảm xuống, bớt được tình trạng quá tải" – ông Đài nói.

Trong khi đó, ông Trương Quang Nam – giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 cho biết, đơn vị thường xuyên khen thưởng, khuyến khích tinh thần cho các học viên và người sau cai nghiện có thành tích xuất sắc trong lao động và học tập.

Cả hai đơn vị này năm 2017 xảy ra khoảng từ 2 đến 3 trường hợp trốn trại, bệnh viện.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, tặng quà các cơ sở xã hội - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP tặng quà Tết cho các đơn vị - Ảnh: LĨNH HỒNG

Tại Cơ sở cai nghiện ma túy, bảo trợ xã hội Phú Văn (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước), đại diện đơn vị này cho biết nhiểu năm liên tục không để xảy ra các vụ bạo động, trốn cơ sở hay đánh nhau gây thương tích. Đồng thời không xảy ra các trường hợp xung đột, đại bàng, đại ca, ức hiếp lẫn nhau trong học viên.

Bà Nguyễn Thị Thu rất xúc động vì các cán bộ nhân viên của trung tâm đã có nhiều nỗ lực trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của học viên. "Chúng ta cần phải xem những học viên cai nghiện như những người đi chữa bệnh chứ không phải các thành phần cá biệt, có vậy mới có thể cảm hóa, đưa các em sớm trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội" – bà Thu nhắc nhở.

Theo lịch trình, từ ngày 24 đến 26-1, đoàn lãnh đạo thăm lần lượt 11 trung tâm, cơ sở xã hội gồm Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (huyện Phú Giáo, Bình Dương), Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Nghĩa, Cơ sở cai nghiện ma túy Đức Hạnh, Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức, Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Đức, Bệnh viện Nhân ái, Cơ sở cai nghiện ma túy – bảo trợ xã hội Phú Văn (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước), Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 (huyện Tuy Đức, Đắk Nông), Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) và Cơ sở ai nghiện ma túy Phước Bình (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Tại mỗi địa điểm ghé thăm, đoàn lãnh đạo TP tặng phần quà trị giá 155 triệu đồng.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận