Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
Lãnh đạo TP.HCM thăm gia đình cố giáo sư Trần Văn Giàu nhân 20-11
TTO - Chiều 17-11, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - thăm một số gia đình nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11).

Ông Võ Văn Hoan đến thăm gia đình cố giáo sư Trần Văn Giàu - Ảnh: TRỌNG NHÂN
Tại tư gia của cố giáo sư Trần Văn Giàu (Q.10, TP.HCM), ông Võ Văn Hoan cùng bà Trần Thị Tiếm (1953) - cháu giáo sư Giàu - ôn lại quá trình hoạt động cách mạng và những đóng góp của ông cho sự phát triển của đất nước nói chung và nền học thuật nói riêng.
Trong căn nhà còn lưu trữ nhiều hiện vật và tài liệu về cuộc đời giáo sư Giàu, ông Hoan cho rằng đây là địa chỉ rất tốt để giáo dục tình yêu nước cho thế hệ trẻ.
Ông hi vọng ngành giáo dục ở TP.HCM sớm có các chương trình đưa học sinh đến đây để tìm hiểu về giáo sư Giàu cũng như nghiên cứu, hiểu biết thêm lịch sử dân tộc.
Cùng ngày, ông Hoan đã đến thăm hỏi gia đình GS.TS Võ Thị Ngọc Tươi - nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM.
Dù năm nay đã 88 tuổi, bà Tươi vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn đón khách tới thăm.
-
TTO - Dù áp dụng phong tỏa và giới nghiêm, số ca dương tính mới phát hiện của Campuchia được công bố trong ngày 18-4 vẫn lên tới 618 trường hợp, tăng vọt so với 227 ca một ngày trước đó. Thái Lan lập kỷ lục buồn mới với 1.767 ca.
-
TTO - Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết như vậy tại buổi họp báo cung cấp thông tin về một số vụ việc được dư luận quan tâm ngày 18-4.
-
TTO - Trước làn sóng cười chê trên mạng xã hội về những kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’ khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục nón hoa loa kèn to nhất, ban tổ chức nói những ý kiến trái chiều là bình thường và mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở hơn.
-
TTO - Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với siêu bão.
-
TTO - Giàn cây hoa giấy hơn 10 năm tuổi, đẹp rực rỡ tại hoa viên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bất ngờ bị kẻ xấu cưa đứt hết gốc trong đêm, khiến nhiều người dân xót xa, phẫn nộ…
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận