18/12/2023 18:57 GMT+7

Lãnh đạo TP.HCM thăm cơ sở Công giáo, Tin Lành nhân Giáng sinh 2023

Chiều 18-12, đoàn đại biểu TP.HCM do ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng tổ chức, cá nhân tiêu biểu đạo Công giáo, Tin Lành nhân Giáng sinh năm 2023 và Tết dương lịch 2024.

Đoàn đại biểu đến thăm, chúc mừng Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) - Ảnh: N.B

Đoàn đại biểu đến thăm, chúc mừng Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) - Ảnh: N.B

Đoàn đại biểu đã đến thăm, chúc mừng Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). 

Chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội của TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết năm 2023 TP đối diện với nhiều khó khăn, nhưng đã đạt được những kết quả đáng mừng. Những kết quả đạt được có sự đóng góp của Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), cộng đồng tín hữu của TP.

Ông Phan Văn Mãi cảm ơn Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), chức sắc những năm qua đã động viên bà con góp phần xây dựng phát triển TP.

Ông mong muốn Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) hoàn thành chức trách được giáo hội phân công, tiếp tục cùng TP vượt khó vươn lên.

Đoàn cũng đến thăm, chúc mừng văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam - Ảnh: N.B

Đoàn cũng đến thăm, chúc mừng văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam - Ảnh: N.B

Sau đó, đoàn đại biểu đã đến thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn tại Trung tâm mục vụ, Tổng giáo phận TP.HCM. Tại đây, ông Mãi trân trọng ghi nhận vai trò to lớn của hồng y với cộng đồng Công giáo Việt Nam nói chung và Tổng giáo phận TP nói riêng.

Đoàn cũng đến thăm, chúc mừng văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam và Linh mục Đào Nguyên Vũ - chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam. Chủ tịch UBND TP đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh vui tươi, an lành đến văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng giáo dân, chúc mừng những kết quả văn phòng đạt được trong năm qua.

Bà Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Hiệp sĩ Đại thánh giá Lê Đức Thịnh - Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Hiệp sĩ Đại thánh giá Lê Đức Thịnh - Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Cùng ngày, đoàn đại biểu TP.HCM do bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP - làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hiệp sĩ Đại thánh giá Lê Đức Thịnh.

Bà Lệ bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Hiệp sĩ Đại thánh giá Lê Đức Thịnh đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa đồng hành với giáo hội, đồng hành với đất nước, dân tộc; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy được vai trò của đồng bào Công giáo trong xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch HĐND TP mong muốn hiệp sĩ với vai trò của mình cùng đồng bào Công giáo tiếp tục chung tay đóng góp xây dựng TP, đất nước càng phát triển.

Đoàn cũng đến thăm, chúc mừng linh mục Phan Khắc Từ - nguyên chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP.HCM, tổng biên tập báo Công Giáo và Dân Tộc, và tập thể báo Công Giáo và Dân Tộc.

Chủ tịch HĐND TP đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của báo Công Giáo và Dân Tộc. Thời gian qua báo Công Giáo và Dân Tộc đã hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích với vai trò là tờ báo của những gia đình Công giáo.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Giáng sinh tại Đồng NaiPhó thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Giáng sinh tại Đồng Nai

Ngày 16-12, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc nhân dịp lễ Giáng sinh 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên