Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Lãnh đạo TP.HCM thăm chiến sĩ và nhân dân trên đảo Tây Nam

29/12/2017 19:23 GMT+7

TTO - Ngày 29-12, sau một tuần thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, đoàn công tác đại biểu TP.HCM về đất liền, kết thúc chuyến thăm.

Lãnh đạo TP.HCM thăm chiến sĩ và nhân dân trên đảo Tây Nam - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM - trao tặng bể chứa nước ngọt cho cán bộ, chiến Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Tại các nơi đến, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM (trưởng đoàn) - chia sẻ đây là lần đầu tiên đoàn công tác đại biểu TP.HCM thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo Tây Nam. 

Chuyến đi này với mong muốn đem tình cảm và tấm lòng của Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân thành phố đến các chiến sĩ và người dân sinh sống làm ăn trên đảo ở vùng biển Tây Nam.

Vì vậy, tại các nơi đến, bà Tâm không chỉ thăm hỏi, động viên mà còn khảo sát xem các chiến sĩ trên đảo điều kiện sống như thế nào, thiếu thốn cái gì nhất để có những đóng góp thiết thực cả tinh thần lẫn vật chất cho các chiến sĩ an tâm bảo vệ quê hương biển đảo. 

"Đây là nhiệm vụ rất đặc biệt mà TP.HCM làm nhiều năm qua vì biển đảo quê hương, với tấm lòng trân trọng và biết ơn", bà Tâm nhấn mạnh.

Theo bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM - trong chuyến thăm, đoàn công tác đại biểu TP.HCM đã tặng tiền mặt trên 510 triệu đồng, các công trình bể nước, vườn tăng gia tại Thổ Chu và Hòn Đốc, các hỗ trợ khác 412 triệu đồng... Tổng số tiền trên 2,8 tỉ đồng.

Lãnh đạo TP.HCM thăm chiến sĩ và nhân dân trên đảo Tây Nam - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng quà cho các em học sinh trên đảo Thổ Chu - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận