01/12/2022 19:00 GMT+7

Lãnh đạo SBT đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu

D.KHOA
D.KHOA

Hội đồng quản trị SBT vừa đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu SBT trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Lãnh đạo SBT đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hoà. Ảnh: D.K

Liên tục mua vào

Cụ thể, vào ngày 23-11, bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (AgriS, Hose: SBT) - đã đăng ký mua vào 2 triệu cổ phiếu SBT, dự kiến tăng sở hữu tại SBT lên 71.724.473 cổ phiếu, tương ứng 11,02%. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh từ 28-11 đến 27-12.

Cùng ngày, ông Hoàng Mạnh Tiến - Thành viên độc lập HĐQT AgriS - cũng đã đăng ký mua vào 800.000 cổ phiếu SBT, dự kiến tăng sở hữu tại SBT lên 2.375.000 cổ phiếu, tương ứng 0,36%. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức giao dịch thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh cũng từ 28-11 đến 27-12.

Một ngày sau, bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó chủ tịch AgriS - cũng đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu SBT, dự kiến nâng sở hữu tại SBT lên 105.137.492 cổ phiếu, tương ứng 16,15%. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức 100% khớp lệnh từ 29-11 đến 28-12.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên 2021-2022 của AgriS diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua, bà My từng khẳng định: "Bản thân tôi sẽ cân nhắc tham gia thêm nữa vào cổ phiếu SBT thời gian tới" khi đề cập đến tình hình diễn biến giá cổ phiếu của SBT. 

Bà chia sẻ: "Thời gian qua thị trường chứng khoán biến động mạnh, áp lực chung cùng nhiều rào cản đã ảnh hưởng đến cổ phiếu SBT, giai đoạn sắp tới khi thị trường ổn định hơn thì chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn, nhà đầu tư sẽ gặt trái ngọt vượt ngoài mong đợi chứ không phải những kết quả thường thường vẫn có".

Lãnh đạo SBT đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu - Ảnh 2.

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị AgriS - phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên 2021-2022. Ảnh: D.K

Trên thực tế, về hiệu suất đầu tư, theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường còn nhiều bất ổn, nhưng hàng năm đơn vị nông nghiệp này vẫn luôn cố gắng duy trì kế hoạch chia cổ tức 5-7% tới cổ đông. SBT cũng đang phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, nông nghiệp 4.0, vì vậy giá trị doanh nghiệp sẽ tăng theo đà phát triển của công ty.

Lãnh đạo SBT đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo của AgriS (Hose: SBT) tin tưởng vào triển. Ảnh: D.K

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, việc hàng loạt lãnh đạo chủ chốt của SBT liên tiếp đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu SBT được xem là một hành động cam kết đồng hành cùng cổ đông và sự quyết tâm gắn bó lâu dài của các thành viên Hội đồng quản trị, đóng góp vào chiến lược phát triển bền vững của đơn vị này, đồng thời, chia sẻ thành quả với các bên liên quan.

AgriS cũng vừa công bố Báo cáo tài chính quý 1 với kết quả tích cực khi ghi nhận doanh thu thuần đạt 5.309 tỉ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ, hoàn thành 31% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 262 tỉ, tăng 34% so với cùng kỳ. Sản lượng tiêu thụ của các kênh bán hàng khác cũng ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ. Đặc biệt kênh xuất khẩu tăng trưởng vượt bậc khi sản lượng bán hàng tăng 80%, kênh công nghiệp B2B tăng 44% so với cùng kỳ. Đây là một dấu hiệu khởi sắc cho thấy nhu cầu tiêu thụ đường được cải thiện đáng kể trong giai đoạn phục hồi kinh tế.

Quỹ đầu tư Legendary Venture Fund 1, Singapore trở thành cổ đông lớn của SBT

Ngày 25-11, Quỹ Legendary Venture Fund 1 (Legendary), một quỹ đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Singapore vừa báo cáo đã mua tổng cộng 31.707.862 cổ phiếu SBT, tương đương 5,04% chính thức trở thành cổ đông lớn của SBT.

Theo báo cáo của Legendary, số cổ phần mà Quỹ này sở hữu tại SBT trước khi trở thành cổ đông lớn đã là 31.357.862, tương ứng với 4,98% vốn cổ phần.

Được biết, Quỹ Legendary chuyên đầu tư các doanh nghiệp có tiềm năng khu vực châu Á. Đơn vị này xác định các cơ hội đầu tư thông qua giá trị nội tại hấp dẫn và chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, cùng với các dữ liệu dự đoán sẽ mở ra giá trị cho các nhà đầu tư. Bằng việc triển khai vô số khung thời gian đầu tư khác nhau, cùng với trọng tâm quản lý danh mục rủi ro nghiêm ngặt, quỹ này được đánh giá có khả năng tạo ra lợi nhuận nhất quán trong các thương vụ đầu tư của họ từ trước đến nay.

Từ năm 2018, Quỹ Legendary đã liên tục đầu tư vào cổ phiếu SBT khi nhận thấy triển vọng tích cực trong trung và dài hạn của ngành đường thế giới, đồng thời. Theo đại diện SBT, đơn vị này đánh giá cao về chiến lược kinh doanh của AgriS, kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng của công ty thông qua chiến lược mở rộng vùng nguyên liệu xuyên biên giới, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm/dịch vụ đa dạng, các giải pháp nông nghiệp tiên tiến, toàn diện và bền vững cũng như mạng lưới khách hàng lớn trên toàn cầu.

Tính đến ngày 29/11, SBT đã có phiên tăng liên tiếp thứ 4, đang giao dịch tại mức giá 12.500, tăng 16% so với đáy 5 phiên gần nhất.

SBT tiếp tục góp mặt trong danh sách Doanh nghiệp xuất sắc châu Á SBT tiếp tục góp mặt trong danh sách Doanh nghiệp xuất sắc châu Á

Tại lễ vinh danh The Asia Pacific Enterprise Awards 2022 - Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á năm 2022, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) tiếp tục góp mặt trong danh sách các Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - Corporate Excellence Award.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận