Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng ông Nguyễn Bá Thanh

15/02/2015 11:04 GMT+7

TTO - Trong ngày 14 và 15-2, tại Đà Nẵng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đặt vòng hoa và viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng ông Thanh tối 14-2 - Ảnh: LÊ TRUNG

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào viếng ông Thanh - Ảnh: L.TRUNG

Khoảng 6g30 ngày 15-2, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến đặt vòng hoa, viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc và tiếc thương cùng tang quyến của ông Thanh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã viết vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người có công lớn trong xây dựng, phát triển thành phố Đà Nẵng. Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.

Khoảng 9g30 cùng ngày, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Cùng đi, có phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đến viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh.

Tham gia đoàn có Bộ trưởng - chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh.

Chia buồn với gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh và nhân dân TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang: “Đồng chí Nguyễn Bá Thanh là một cán bộ lãnh đạo tận tụy, xông xáo gương mẫu, sáng tạo, đã có nhiều đóng góp to lớn trong phát triển và xây dựng TP Đà Nẵng anh hùng. Tấm gương lao động ngày đêm của đồng chí đã thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương, dám nghĩ dám làm trong quá trình hình thành tư duy và phát triển của TP Đà Nẵng, là tấm gương lao động miệt mài cho lớp trẻ học tập, noi theo”.

Đoàn do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu vào viếng ông Thanh - Ảnh: LÊ TRUNG
Đoàn đại biểu Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đến viếng ông Nguyến Bá Thanh - Ảnh: CTV 

Đoàn thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, phúng viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh.

Ông Hải viết trong sổ tang: "Những cống hiến to lớn của đồng chí vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng đồng thời cũng là những kinh nghiệm quý báu cho thành phố Hồ Chí Minh trong xây dựng, quản lý, phát triển đô thị hiện đại, bền vững".

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu của Tòa án Nhân dân tối cao do đồng chí Trương Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao dẫn đầu đến viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh. 

Trước đó, tối 14-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào viếng ông Thanh - Ảnh: LÊ TRUNG
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào viếng ông Thanh - Ảnh: LÊ TRUNG
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết lời chia buồn trong sổ tang- Ảnh: LÊ TRUNG 
Đoàn do đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP HCM vào viếng ông Thanh - Ảnh: L.TRUNG

Lời chia buồn trong sổ tang của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- Ảnh: LÊ TRUNG 

Lời chia buồn trong sổ tang của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang- Ảnh: LÊ TRUNG 
Ông Đinh Thế Huynh - ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - viết sổ tang chia buồn cùng gia đình ông Thanh - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối cùng ngày, ông Đinh Thế Huynh - ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - đã đến viếng và thắp hương cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Trong sổ tang, ông Huynh viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh - người cán bộ năng động, sáng tạo và quyết đoán, người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước, nhất là với Đà Nẵng. Xin cho gia đình tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc trước toàn thể gia quyến trước nỗi đau không gì bù đắp được. Cầu mong anh yên giấc ngủ ngàn thu”.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế - cũng đã đến viếng và thắp hương cho ông Thanh.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận