15/06/2020 17:13 GMT+7

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng 'người thầy của những nhà tình báo huyền thoại' Trần Quốc Hương

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
MAI HƯƠNG - THẢO LÊ

TTO - Chiều 15-6, tại nhà tang lễ Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng (TP.HCM) đã diễn ra lễ viếng ông Trần Quốc Hương, nguyên bí thư Trung ương Đảng, nguyên trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 1.

Con trai ông Trần Quốc Hương thắp hương tiễn biệt cha - Ảnh: TỰ TRUNG

Mở đầu lễ viếng, kính cẩn dâng nén hương đầu tiên là đại diện gia đình, họ hàng của ông Trần Quốc Hương.

Thân nhân gia đình đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của người ông, người cha, người thân trong gia đình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 2.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến viếng tại tang lễ ông Trần Quốc Hương - Ảnh: TỰ TRUNG

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do ông Trần Quốc Vượng, thường trực Ban Bí thư, dẫn đầu vào viếng ông Trần Quốc Hương.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - phó chủ tịch Quốc hội; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - phó chủ tịch nước; ông Phan Đình Trạc - trưởng Ban Nội chính Trung ương - đã đến viếng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 3.

Ông Trần Quốc Vượng, thường trực Ban Bí thư, kính viếng hương hồn ông Trần Quốc Hương - Ảnh: TỰ TRUNG

Có mặt tại lễ viếng còn có lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ: nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia buồn cùng gia quyến ông Trần Quốc Hương - Ảnh: TỰ TRUNG

Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư Thành ủy TP, dẫn đầu vào viếng.

Chia buồn cùng gia quyến, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi vòng hoa kính viếng ông Trần Quốc Hương.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương qua các thời kỳ cũng gửi vòng hoa đến chia buồn, gồm nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị…

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 5.

Ông Trần Quốc Vượng ghi sổ tang - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Trần Quốc Vượng - thường trực Ban Bí thư - xúc động viết trong sổ tang: “Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, dù ở bất cứ cương vị công tác, hoàn cảnh nào, và ngay trong hoàn cảnh khốc liệt trước kẻ thù, đồng chí Trần Quốc Hương luôn giữ vững phẩm chất, ý chí, khí tiết của người chiến sĩ cộng sản; Không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; Đóng góp nhiều công lao cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và lực lượng tình báo Việt Nam”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 6.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương Nguyễn Thị Kim Hồng viếng ông Trần Quốc Hương - Ảnh: TỰ TRUNG

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thì viết: “Mới đây, chúng tôi vào thăm anh ở Bệnh viện Thống Nhất (21-5-2020). Nhìn anh nằm thở máy mệt nhọc, xót quá, thương anh nhiều. Nay anh đã ra đi.

Anh ra đi để lại bao đau thương, tiếc nuối cho mọi người. Nhưng riêng anh chắc thanh thản, tự hào về những năm tháng đã sống, chiến đấu”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 7.

Những dòng ghi trong sổ tang đầy tình cảm của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: M.HƯƠNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ: “Xin thắp nén nhang vĩnh biệt đồng chí Trần Quốc Hương - người cán bộ, đảng viên mẫu mực, trung kiên của Đảng, một đời nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng, hết lòng, hết mực phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, mưu trí, dũng cảm, tận tụy, trung thành. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, cho công cuộc đổi mới đất nước.

Sự ra đi của đồng chí là một mất mát to lớn, đã để lại sự tiếc thương của đồng chí, đồng bào cả nước nói chung và riêng của tỉnh Hà Nam và TP.HCM.

Đồng chí ra đi nhưng hình ảnh và những cống hiến của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng mãi in đậm trong lịch sử của đất nước, lịch sử của ngành tình báo Việt Nam và trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân”.

“Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Trần Quốc Hương - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, cả cuộc đời phấn đấu vì nước vì dân. Người cán bộ ưu tú, tài năng, có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân” - nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết.

Chiều cùng ngày, nhiều đồng chí, đồng đội, bạn bè đã đến viếng ông Trần Quốc Hương bất chấp cơn mưa nặng hạt.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 8.

Các thành viên Ban an ninh T4 (khu Sài Gòn - Gia Định) viếng lễ tang - Ảnh: TỰ TRUNG

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng người thầy của những nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương - Ảnh 9.

Ban trí vận Khu ủy Sài Gòn - Gia Định đến viếng - Ảnh: TỰ TRUNG

Tổ chức lễ tang ông Trần Quốc Hương với nghi thức cấp Nhà nước Tổ chức lễ tang ông Trần Quốc Hương với nghi thức cấp Nhà nước

TTO - Lễ tang ông Trần Quốc Hương được tổ chức với nghi thức lễ tang cấp Nhà nước để tỏ lòng thương tiếc và ghi nhận những thành tích, cống hiến của ông với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên