22/09/2023 20:38 GMT+7

Lãnh án tù vì bắt giữ người gian lận trong lúc đánh bạc

Phát hiện bị gian lận bằng thiết bị điện tử trong lúc đánh bạc ăn tiền, ba con bạc bắt giữ, đánh đập người chơi cùng để đòi lại tiền.

Ngày 22-9, Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, quê Nghệ An) 6 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và tổ chức đánh bạc.

Các bị cáo Nguyễn Quốc Thắng (30 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (37 tuổi) cùng lãnh mức án 4 năm 6 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc

Bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (32 tuổi, quê Yên Bái) lãnh 1 năm tù treo về tội đánh bạc.

Theo hồ sơ vụ án, tối 15-10-2020, Hùng tổ chức cho Toàn, Thắng, Thịnh, Nguyễn Đình Việt, Đinh Văn Thiên cùng Cường và Dũng (không rõ lai lịch) chơi xóc đĩa ăn tiền tại nhà trọ ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Toàn lấy lá bài cắt hình tròn để làm quân vị lắc tính chẵn, lẻ. Trước khi chơi thì Cường lấy 1 quân vị Cường đã mang theo sẵn thay thế 1 trong 4 quân vị mà Toàn đã cắt. Quá trình chơi, những người trên góp tiền đưa cho Hùng 500.000 đồng tiền xâu.

Đến khoảng 0h ngày 16-10-2020, Toàn thua 7,5 triệu đồng và nghi ngờ bị gian lận nên xé 4 lá quân vị thì phát hiện có thiết bị điện tử trong quân vị mà Cường bỏ vào nên xảy ra cự cãi.

Bất ngờ Dũng la lớn "có công an đến" rồi cùng Cường bỏ chạy ra ngoài và được hai người (không rõ lai lịch) chạy xe máy chở đi mất, còn Thiên chạy bộ ra ngoài.

Thấy vậy, Thắng, Hùng, Toàn mang dao tự chế và roi điện đuổi theo chém, chích điện và bắt Thiên về nhà trọ của Hùng, mục đích là yêu cầu Thiên trả tiền chơi gian lận.

Tại nhà trọ, cả nhóm tiếp tục đánh đập và buộc Thiên gọi điện thoại cho Cường và Dũng kêu hai người này đem tiền thắng lúc chơi gian lận đến trả thì mới cho Thiên về nhưng Thiên không nhớ số.

Do điện thoại hư nên Thiên gọi cho bạn tên Sanh kêu đem số tiền 30 triệu đồng đến để cứu Thiên.

Sau đó Thiên gửi định vị cho Sanh. Rạng sáng cùng ngày, Công an xã Vĩnh Lộc B phát hiện vụ việc nên tiến hành bắt giữ các đối tượng.

Quá trình điều tra, Đinh Văn Thiên và Nguyễn Đình Việt không có mặt tại địa phương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý.

Đối với Cường và Dũng do không rõ nhân thân lai lịch nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh tiếp tục truy xét xử lý sau.

Chồng vay tiền để đánh bạc, vợ phải trả nợ?Chồng vay tiền để đánh bạc, vợ phải trả nợ?

Tôi và chồng kết hôn năm 2020, do mâu thuẫn nên gần đây tôi có khởi kiện yêu cầu ly hôn. Tôi mới phát hiện chồng tôi có vay tiền để đánh bạc (100 triệu đồng), bây giờ chủ nợ đến đòi tôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên