Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Lãnh 16 năm tù vì đâm người tình

02/12/2020 11:58 GMT+7

TTO - Ngày 2-12, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Thạch Văn Thừa (31 tuổi, quê Hậu Giang) 16 năm tù về tội giết người.

Lãnh 16 năm tù vì đâm người tình - Ảnh 1.

Thạch Văn Thừa lãnh 16 năm tù vì tội giết người. - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo cáo trạng, từ năm 2013 bị cáo và chị Phan Thị N. (49 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Khoảng tháng 11-2019, nghi ngờ chị N. có bạn trai mới nên Thừa bỏ đi nơi khác sinh sống. Đến ngày 13-6-2020, Thừa quay lại phòng trọ của chị N. (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) để xin hàn gắn tình cảm nhưng bị  từ chối.

Do níu kéo tình cảm không thành cộng với tính ghen tuông nên Thừa nảy sinh giết chị N..

Khoảng 8h ngày 16-6, Thừa chuẩn bị sẵn một con dao trong ba lô rồi đi bộ đến khu vực nhà trọ của chị N., khi gần đến nơi Thừa thấy chị N. đang đi bộ trên đường Dân Chủ nên đi theo sau. 

Đến trước số 25 đường Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thừa áp sát, một tay kẹp cổ, một tay dùng con dao được chuẩn bị sẵn đâm 5 nhát vào người chị N..

Lúc này một người dân chứng kiến sự việc đã khống chế Thừa và giao cho Công an phường Bình Thọ. Còn chị N. được đưa đi cấp cứu và mang thương tật 61%.

Tại tòa, chị N. cho biết đã nhiều lần muốn chấm dứt mối quan hệ này vì chênh lệch tuổi tác, Thừa lại hay có thói ghen tuông. Ngoài ra, do con gái riêng của chị N. (14 tuổi) ngày một lớn nên chị không muốn Thừa ở cùng để tránh rủi ro nhưng Thừa không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Tuyên tử hình 3 người Trung Quốc giết tài xế, cướp taxi Tuyên tử hình 3 người Trung Quốc giết tài xế, cướp taxi

TTO - Sau khi vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, ba người Trung Quốc đã bàn bạc thuê một taxi chở xuống Hà Nội rồi giết tài xế để cướp xe, lấy tiền làm kinh phí di chuyển sang Lào, Myanma làm việc.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận