Tag: lằn ranh đỏ

Trước một Trung Quốc đang suy yếu?

TTCT - Cách đây chưa lâu, không ít chuyên gia đã dự báo thế kỷ 21 sẽ là "thế kỷ Trung Quốc", nhưng những diễn biến gần đây cho thấy tương lai đó không hề chắc chắn.

Ngoại trưởng Vương Nghị: Mỹ phải chấm dứt ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken rằng Mỹ phải chấm dứt việc ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc và không nên tiếp tục thách thức lằn ranh đỏ của nước này.

Ông Biden và ông Tập cùng lập ‘ranh giới an toàn’ tại Hội nghị G20

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi ông Biden lên nắm quyền bên lề Hội nghị G20 ở Bali, Indonesia. Cuộc gặp dự kiến diễn ra lúc 16h30 hôm nay theo giờ Việt Nam.

Úc, Mỹ cảnh báo Solomon, Trung Quốc nói đó là 'ăn hiếp'

TTO - Thủ tướng Úc nói việc Trung Quốc lập căn cứ ở Solomon sẽ là lằn ranh đỏ với nước này, sau khi Mỹ cũng cảnh báo về sự hiện diện quân sự của Trung Quốc tại đây. Đại sứ quán Trung Quốc tại Solomon gọi cảnh báo đó là hành động ức hiếp.

Ngoại trưởng Ukraine: Gần đây không có liên hệ ngoại giao cấp cao Nga - Ukraine

TTO - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Nga và Ukraine gần đây không có bất cứ liên lạc nào ở cấp bộ ngoại giao của hai nước, đồng thời cảnh báo thành phố Mariupol có thể là một "lằn ranh đỏ".

Trung Quốc cảnh báo chủ tịch Hạ viện Mỹ chớ vượt 'lằn ranh đỏ'

TTO - Bất kỳ chuyến thăm Đài Loan nào của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sẽ bị coi là vượt qua "lằn ranh đỏ" của Bắc Kinh, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo hôm 7-4.

Họp 'cứu' quan hệ song phương, Mỹ - Trung đều khư khư lập trường cứng rắn

TTO - Cuộc họp giữa Ngoại trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Tạ Phong với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman ngày 26-7 để cứu quan hệ song phương đã kết thúc mà không có tiến triển thực sự.

Bộ lạc Sentinel: ‘Ngoại giao dừa’ và lằn ranh đỏ dẫn tới ‘mưa tên’

TTO - Chính phủ Ấn Độ từng nhiều lần nỗ lực bắt liên lạc với bộ lạc bí ẩn Sentinel bằng một trong những quà tặng quan trọng: Dừa.

Philippines dọa chiến tranh nếu Bắc Kinh vượt ‘lằn ranh đỏ’

TTO - Philippines khẳng định việc Trung Quốc tìm cách khai thác dầu khí đơn phương ở Biển Đông là một trong những vấn đề mà Tổng thống Duterte "không thể chấp nhận".

Pháp lại dọa tấn công Syria lần nữa

TTO - Sau hơn 3 tuần lễ yên ắng, Pháp bất ngờ tuyên bố có thể tấn công Syria lần nữa nếu phát hiện thấy sử dụng vũ khí hóa học.