Lần ra nghi phạm giết người hàng loạt từ cuốn sổ đỏ

28/09/2015 15:28 GMT+7

TTO -  Từ những cuốn sổ đỏ tìm thấy tại nhà nghi phạm Kiều Quốc Huy khi điều tra vụ giết người chôn xác ở bãi rác, công an đã lần ra vụ Huy giết thêm vợ chồng người bạn.

Kiều Quốc Huy được dẫn giải tới hiện trường vụ giết người vứt thi thể xuống giếng - Ảnh: Gia Bảo

Chiều 28-9 tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ của tỉnh Lâm Đồng, đại tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng, đã thông tin về vụ án rúng động tỉnh này liên quan đến việc mất tích của hai vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình (31 tuổi) và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (31 tuổi), thường trú tại xã Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm vào tháng 3-2012. 

Kiều Quốc Huy là nghi phạm giết tài xế taxi Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, ngụ tại TP Buôn Ma Thuột) sau đó chôn xác tại khu vực đồi thông thuộc tổ dân phố 23 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) vào cuối tháng 8-2015.

Vụ mất tích của vợ chồng anh Bình được cơ quan điều tra lần ra từ những cuốn sổ đỏ tìm thấy tại nhà nghi phạm Kiều Quốc Huy

Ông Thành cho biết trước khi bắt  Huy, cơ quan chức năng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về sự mất tích của gia đình anh Bình.

Ông Thành lý giải khi tiếp cận gia đình thì gia đình cho biết cứ ngỡ hai vợ chồng anh Bình, chị Hạnh trốn nợ nên không báo cơ quan chức năng.

Mặc khác, Huy nhiều lần đến nhà, lợi dụng mối quan hệ thân thiết để can gia đình không nên báo công an. Huy bảo vợ chồng anh Bình nợ nhiều, nếu công an biết mà truy tìm thì sẽ bị bắt tù.

Trao đổi về đầu mối lần ra vụ án giết vợ chồng anh Bình, chị Hạnh, đại tá Thành cho biết trong quá trình điều tra vụ án giết tài xế taxi, Huy một mực đổ tội cho anh Bình là người đã mất tích. Do đó cơ quan đặt nghi vấn về lời khai này. Đồng thời trong quá trình khám nhà, phát hiện nhiều sổ đất có tên của vợ chồng anh Bình, chị Hạnh. Các sổ này đều đã được sang tên cho Huy.

Cơ quan chức năng đào giếng đã bị lấp để tìm hài cốt vợ chồng anh Bình, chị Hạnh - Ảnh: Gia Bảo

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận