Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Lần đầu tiên phát động tuần lễ đi xe đạp tại Việt Nam

02/06/2019 19:13 GMT+7

TTO - Ngày xe đạp thế giới 3-6 năm nay được chào đón rộn rã ở Việt Nam bằng một sáng kiến thú vị của Diễn đàn kiến trúc - xây dựng Ashui.com: lần đầu tiên phát động Tuần lễ Ta đi xe đạp (Wecyc Week).

Lần đầu tiên phát động tuần lễ đi xe đạp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ thống xe đạp chia sẻ ở thành phố Hội An vừa được ra mắt ngày 2-6 - Ảnh: CTV

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 2-6, ông Lê Việt Hà, người sáng lập Ashui và là chủ nhân của sáng kiến này, cho biết Tuần lễ Ta đi xe đạp diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm, hưởng ứng Ngày xe đạp thế giới 3-6 và Ngày môi trường thế giới 5-6 của Liên Hợp Quốc.

Sự kiện nhằm mục đích phát triển xu hướng đi lại bằng phương tiện xe đạp, giao thông thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí carbon, góp phần đảm bảo duy trì chất lượng sạch của không khí và môi trường sống ở các thành phố của Việt Nam.

 Một số hoạt động tiêu biểu trong tuần lễ này như: phát động phong trào đi xe đạp và trao thưởng Thử thách dọn rác tại TP Huế; ngày hội Không khí Sạch - Hà Nội Xanh cùng trải nghiệm hệ thống xe đạp chia sẻ ở Hồ Gươm - Hà Nội; ra mắt Hệ thống xe đạp chia sẻ ở thành phố Hội An; chiếu phim Xe đạp và Xe hơi ở CLB Điện ảnh Kiến trúc.

"Trong tầm nhìn dài hạn, Tuần lễ Ta đi xe đạp sẽ đóng góp vào quá trình thay đổi các suy nghĩ truyền thống về các phương tiện giao thông, nâng cao hiểu biết của người dân các thành phố về giao thông tự chủ và chuyển đổi từ sử dụng các phương tiện cơ giới cá nhân có mức độ gây ô nhiễm cao sang các phương tiện cộng cộng và phương tiện thân thiện với môi trường sống tại các đô thị ở Việt Nam", ông Lê Việt Hà Nói.

Lần đầu tiên phát động tuần lễ đi xe đạp tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các bạn trẻ trải nghiệm hệ thống xe đạp chia sẻ ở Hồ Gươm - Hà Nội - Ảnh: CTV


THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận