Sẽ bán đấu giá chiếc 'xe đạp không phanh đi từ Sơn La về Hà Nội'

29/03/2019 17:13 GMT+7

TTO - Chiếc xe đạp nhỏ không có cả phanh trước, phanh sau, không chuông... mà Vì Quyết Chiến (13 tuổi) đạp từ Sơn La về Hà Nội sẽ được đấu giá trong vài ngày tới, để xây dựng một điểm trường mới.

Sẽ bán đấu giá chiếc xe đạp không phanh đi từ Sơn La về Hà Nội - Ảnh 1.

Chiến sửa soạn cho chiếc xe đạp cũ, trước khi tặng chiếc xe kỷ niệm - Ảnh: FB ĐNQ

Sáng 28-3, chúng tôi nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp ở Quảng Trị cho hay có người bạn cùng quê với anh, là một bác sĩ ở TP.HCM, đang muốn mua chiếc xe này với giá 13 triệu đồng, hoặc nếu tổ chức đấu giá, anh ấy sẽ đặt giá khởi điểm là 13 triệu đồng.

Tuy nhiên, 3 tiếng trước khi chúng tôi liên lạc với gia đình Vì Quyết Chiến để xin mua chiếc xe giá 13 triệu thì chiếc xe đã về thành phố Sơn La, với chủ cửa hàng xe đạp tên Nguyễn Công Tuyến. Anh Tuyến đổi lại đã tặng Chiến một chiếc xe đạp địa hình và chiếc mũ bảo hiểm.

Anh Tuyến kể, tối 26-3, khi những thông tin đầu tiên về chuyến đi của Chiến được đăng tải, anh đã tìm số điện thoại để gọi cho gia đình.

"Tôi là người bán xe đạp, cháu lại có chuyến đi bằng xe đạp rất đặc biệt và xe của cháu đã hỏng hết, vì thế tôi muốn tặng cháu chiếc xe đạp cho cháu đi học và xin lại chiếc xe của cháu để bán đấu giá. Tiền bán đấu giá có thể quay lại trợ giúp gia đình cháu, vì gia đình rất khó khăn và em cháu đang bị ốm".

Sẽ bán đấu giá chiếc xe đạp không phanh đi từ Sơn La về Hà Nội - Ảnh 2.

Chiến và chiếc xe vừa được tặng - Ảnh: FB ĐNQ

Ngày 28-3, anh Tuyến đã đem chiếc xe đạp mới đến nhà Chiến ở huyện Vân Hồ. Anh cũng đã đưa chiếc xe không phanh của Chiến về thành phố Sơn La bằng ôtô. Ngoài chiếc xe đạp, gia đình Chiến hứa sẽ tặng anh đôi dép cháu đã dùng làm phanh xe trong chuyến đi.

"Người quen của tôi tại Hà Nội sẽ tham gia vào công việc bán đấu giá chiếc xe đạp của Chiến. Anh ấy mong muốn ngoài việc hỗ trợ gia đình, có thể dùng tiền đấu giá xe đạp để giúp một điểm trường khó khăn. Chúng tôi đang bàn bạc về việc này" - anh Tuyến cho biết.

"Ai được nghe về câu chuyện Chiến dùng chiếc xe đạp này xuống Hà Nội thăm em bị ốm nặng sẽ thấy cảm động và khâm phục vô cùng, nhưng cũng khuyên cháu không nên có những hành động bột phát như vậy nữa. Dù sao chúng tôi cũng gọi chuyến đi đó là chuyến xe của tình yêu thương và ý chí" - anh Tuyến nói với Tuổi Trẻ Online.

Vì sao cậu bé đạp xe 100 cây số thăm em đã lay động ngàn trái tim? Vì sao cậu bé đạp xe 100 cây số thăm em đã lay động ngàn trái tim?

TTO - Những bài viết, hình ảnh cậu bé 13 tuổi bật khóc nức nở nhớ lại hành trình xuống Hà Nội thăm em được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online những ngày qua nhận được nhiều phản hồi, bình luận của độc giả.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận