Lần đầu tiên Nhật Bản hủy Lễ hội tuyết Sapporo

16/12/2020 13:59 GMT+7

Năm 2021 sẽ không diễn ra Lễ hội tuyết Sapporo hằng năm, một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức tại hòn đảo chính cực Bắc Hokkaido vào khoảng tháng 2.

Lần đầu tiên Nhật Bản hủy Lễ hội tuyết Sapporo - Ảnh 1.

Tượng điêu khắc bằng tuyết Chuột Micky và Minnie tại Lễ hội tuyết Sapporo, Nhật Bản, tháng 2/2020. Ảnh minh họa: telegraph.co.uk

Năm 2021 sẽ không diễn ra Lễ hội tuyết Sapporo hằng năm, một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức tại hòn đảo chính cực Bắc Hokkaido vào khoảng tháng 2. Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.

Trong thông báo ngày 14/12, ban tổ chức lễ hội cho biết đây là một quyết định rất đáng buồn, nhưng là cần thiết để bảo vệ người dân. Thông thường cứ tới mùa Lễ hội tuyết Sapporo, tại các trung tâm thành phố sẽ được trang trí các bức tượng băng tuyết lớn. Tuy nhiên, năm nay điều này sẽ thay đổi khi lễ hội sẽ tập trung vào việc tuyên truyền thông tin lịch sử trực tuyến về sự kiện cũng như những nét quyến rũ của mùa Đông. Ban tổ chức cũng cho biết các đường phố chính trong thành phố được trang trí bằng đèn giáng sinh sẽ được thắp sáng trong một khoảng thời gian dài.

Lễ hội tuyết là một sự kiện nổi tiếng được tổ chức vào đầu tháng 2 hằng năm tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Đây là lễ hội tuyết được mong chờ nhiều nhất trong năm, đón khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế và mang lại nguồn thu lên tới gần 65 tỉ yen (tương đương 625 triệu USD) cho chính quyền thành phố. Trong những ngày diễn ra lễ hội, tại trung tâm của Sapporo sẽ tràn ngập các tác phẩm điêu khắc được làm từ băng tuyết với chiều cao khoảng 15 m, mô phỏng các nhân vật nổi tiếng hoặc những kiệt tác kiến trúc hàng đầu thế giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận