12/08/2022 15:32 GMT+7

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 12-8, nhằm ngày rằm tháng 7 âm lịch, lần đầu tiên Ban quản trị Lăng miếu núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang đã chính thức cho phép du khách được phép vào tiếp xúc gần với Bà Chúa Xứ núi Sam để thỏa mong ước thờ cúng Bà của du khách khắp nơi.

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh 1.

Rất đông du khách đến tham quan, cúng viếng Bà Chúa Xứ núi Sam dịp rằm tháng 7 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù trưa nắng của ngày rằm tháng 7, người dân khắp nơi đổ về khu vực Lăng miếu núi Sam ngày càng đông. Từ ngoài sân đến vào bên trong miếu Bà Chúa Xứ núi Sam đều có đông du khách đem theo hoa, trái cây và heo quay cúng Bà. Để được vào gần nơi thờ cúng Bà, du khách phải xếp hàng và rửa tay sát khuẩn.

"Khi hay tin núi Sam mở cửa cho bà con vào được gần Bà để cúng, chúng tôi đã tranh thủ từ Long Xuyên lên đây để được cúng Bà. Tôi chỉ hy vọng gia đình bình an, mạnh khỏe là được", chị Yến, ngụ TP Long Xuyên, nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Phúc Hoan - trưởng Ban quản trị Lăng miếu núi Sam - cho biết đây là lần đầu tiên Ban quản trị Lăng miếu núi Sam tổ chức cho người dân, du khách được vào gần nơi Bà để cúng hoặc sờ tượng Bà. Mỗi tháng sẽ có 4 ngày cho du khách được "tiếp cận với Bà" vào các ngày: 14, 15, 29, 30 hoặc ngày 1 âm lịch nếu tháng thiếu ngày 30, để khách hành hương vào bên trong viếng Bà. Thời gian thực hiện từ 8-16h hằng ngày.

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh 2.

Một du khách vào tiếp cận gần tượng Bà để cúng vái bình an - Ảnh: BỬU ĐÁU

Từ đầu năm đến nay, khu du lịch quốc gia Núi Sam đã có trên 5 triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng, trong đó, có trên 2 triệu lượt khách đi xe ôtô các loại.

Nhân dịp rằm tháng 7, nhiều tổ chức, cá nhân đã làm thiện nguyện như trao nước suối tặng khách hành hương trên tuyến quốc lộ 91, hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo…

Sau đây là một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận được:

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh 3.

Đông đúc du khách đến tham quan, cúng viếng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam dịp rằm tháng 7 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh 4.

Người hành hương cúng hoa, trái cây và heo quay cho Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh 5.

Dịp rằm, nhiều người dân còn ra tuyến quốc lộ 91 đoạn Châu Phú - Châu Đốc tặng nước suối miễn phí cho du khách - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lần đầu tiên khách hành hương được tới gần tượng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh 6.

Nhóm bạn trẻ tại TP Châu Đốc đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mỗi năm thu 120-150 tỉ đồng tiền công đức, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam dành 70% chăm lo an sinh xã hội Mỗi năm thu 120-150 tỉ đồng tiền công đức, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam dành 70% chăm lo an sinh xã hội

TTO - Tiền công đức do người dân khắp nơi cúng Bà Chúa Xứ núi Sam từ 120-150 tỉ đồng/năm. TP Châu Đốc dành 30% cho ban quản trị lăng miếu Núi Sam, còn lại sử dụng vào việc chăm lo an sinh xã hội, giáo dục, phục vụ du lịch của Châu Đốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên