Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, 'đưa giấy khen đi khắp thế gian'

08/07/2020 07:51 GMT+7

TTO - Cư dân mạng thích thú chia sẻ hình ảnh nam sinh mang giấy khen Học sinh tiên tiến đi check in khắp nơi, từ trụ điện, tiệm tạp hóa, quán ăn.

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 1.

Khoe giấy khen với người đang ăn sáng

Xuân Hiếu (nhân vật chính) trong bộ ảnh, hiện học lớp 12A8 Trường THPT Lê Duẩn (Đắk Lắk), rất bất ngờ vì nhận được sự quan tâm của mọi người. "Đây là một kỷ niệm đáng nhớ với em. Tụi em chỉ đăng cho vui, nhưng không ngờ được mọi người quan tâm đến vậy. Lần đầu tiên được Học sinh tiên tiến sau ba năm cấp III, em rất sung sướng và hạnh phúc.

Ba năm cấp III, em toàn được học sinh trung bình, mẹ em buồn lắm. Em đặt mục tiêu năm học cuối cùng sẽ đạt kết quả cao để mẹ vui nên em chăm học và ít đi chơi hơn. Ngoài ra, em cũng hơi lo lắng vì kỳ thi sắp tới. Khi nghe em có giấy khen Học sinh tiên tiến, mẹ... tưởng em nói phét. Giờ thì mẹ tin rồi và đang vui mừng", Hiếu chia sẻ.

Tác giả bộ ảnh là Đỗ Quang Vương - bạn của Lê Quang Xuân Hiếu. 

"Trước đó, học lực của Hiếu trung bình, nên khi nhận được giấy khen, bạn vui lắm. Hai đứa nảy ra ý tưởng này và thực hiện luôn vì đang đi ngoài đường. Tụi em chụp một tiếng quanh khu đang sống. Phản ứng của mọi người khi thấy tụi em rủ chụp chung là bất ngờ và e dè. Khi nghe giải thích, họ liền vui vẻ hưởng ứng", Vương nói về việc ghi lại kỷ niệm đáng nhớ cho bạn.

"Hiếu hòa đồng và có khiếu hài hước, luôn tạo tiếng cười cho các bạn trong lớp. Em và bạn đã chơi chung hai năm rồi. Lần này hai đứa đều được Học sinh tiên tiến nên đều vui như nhau", Vương kể tiếp.

Cậu bạn "đưa giấy khen đi khắp thế gian" hiện tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Anh dự định học về nấu ăn để theo đuổi niềm đam mê làm đầu bếp.

Chia sẻ về cậu học sinh đặc biệt, cô Tôn Nữ Hoàng Yến (giáo viên Trường THPT Lê Duẩn, Đắk Lắk) cho biết: "Hiếu rất dễ thương. Em luôn hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Lần đầu tiên bạn ấy đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến trong ba năm học THPT. Nói về môn tiếng Anh của tôi, Hiếu có sự yêu thích và rất cố gắng trong học tập".

Bài đăng Khi thằng bạn được Học sinh tiên tiến nhận được hàng chục ngàn lượt thích từ dân mạng. Ai cũng khen cậu bạn dễ thương và chúc Xuân Hiếu thi tốt.

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 2.

Anh bạn đưa giấy khen đi khoe khắp nơi

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 3.

Xuân Hiếu chụp chung với những người gặp trên đường

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 4.

Khoe giấy khen với chú bảo vệ

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 5.

Vào tận bệnh viện để chụp

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 6.

Đi mua rau cũng tiện chụp một tấm

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, đưa giấy khen đi khắp thế gian - Ảnh 7.

Tại cây xăng

Nam sinh nước mắt nhạt nhòa ôm cô giáo cũ ngày tốt nghiệp Nam sinh nước mắt nhạt nhòa ôm cô giáo cũ ngày tốt nghiệp

TTO - Phan Tích Thiện - một sinh viên bị động kinh cục bộ, tay chân, miệng, lưỡi đều không nghe theo ý mình - vừa nhận bằng tốt nghiệp loại khá sáng 14-11.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận